Chứng khoán châu Á tăng trở lại chờ tin kinh tế Trung Quốc

By on 10/03/2015

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay ngày 10/3, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh quay trở lại, nối gót đà hồi phục của phố Wall, bởi đồng yen suy yếu thúc đẩy cổ phiếu xuất khẩu của Nhật Bản và nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát Trung Quốc.

Cập nhật lúc 9:01 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,1% giá trị, chạm mốc 144,08 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đã rớt xuống ngưỡng đáy 3 tuần trong phiên giao dịch hôm qua thứ Hai (9/3) do báo cáo thị trường lao động Mỹ khả quan khiến nhà đầu tư đồn đoán lãi suất sẽ tăng cao hơn tại nền kinh tế hàng đầu thế giới. Cũng trong hôm qua, chỉ số Standard & Poor’s 500 hồi phục 0,4% sau khi lao dốc phiên thứ Sáu tuần trước.

Hôm nay, Trung Quốc sẽ công bố báo cáo giá tiêu dùng và giá sản xuất – đây là những dữ liệu đầu tiên trong một loạt các chỉ báo kinh tế phản ánh sức mạnh của đất nước tỷ dân đưa ra trong tuần.

“Các con số đưa ra tại Trung Quốc sẽ cung cấp cho chúng ta những dữ liệu cập nhật cùng những gì đang xảy ra, cũng như điều mà mọi người muốn thấy như bất kì sự thay đổi nào trong nền kinh tế!”, dẫn lời nhà phân tích Tony Farnham của hãng Patersons Securities Ltd. có trụ sở tại Sydney trong một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Các nhà chức trách hiện đang quan tâm tới nhu cầu yếu và sẽ tiếp tục giải quyết vấn đề đó.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,5% do đồng yen giảm 0,2% xuống 121,44 yên ăn 1 usd. Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc có thêm 0,5% giá trị. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,2% và chỉ số NZX 50 của New Zealand biến động nhẹ.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login