Chứng khoán châu Á hướng tới tháng giảm đầu tiên trong năm 2015

By on 29/05/2015

Mở cửa phiên giao dịch ngày cuối tuần 29/5, thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận xu hướng khả quan, chỉ số chuẩn thu hẹp đà giảm tháng đầu tiên trong năm 2015, với nhóm cổ phiếu tiêu dùng và tiện ích dẫn đầu đà tăng.

Cập nhật lúc 9:02 giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tiến 0,2% giá trị, lên mốc 151,53 điểm. Hiện tại, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đã giảm 1,1% trong tháng Năm.

29 5 2015 1

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 9:53 giờ Việt Nam ngày 29/5, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Chỉ số Shanghai Composite hôm qua lao dốc 6,5%, ghi nhận bước giảm ngày mạnh nhất kể từ ngày 19/1, sau khi các nhà môi giới thắt chặt các quy định đối với margin trong kì vọng chính phủ sẽ thực hiện nhiều hành động hơn nhằm “hạ nhiệt” đà tăng của thị trường.

Tăng trưởng kỉ lục trong nợ margin đã tạo nên đà tăng ấn tượng 127% của thị trường chứng khoán Trung Quốc trong suốt 12 năm qua, tính tới chốt phiên giao dịch hôm thứ Năm 28/5.

“Thị trường chứng khoán Trung Quốc trông rất “nóng” và “sủi bọt”, tuy nhiên, tôi sẽ không nói rằng đó là một bong bóng!”, dẫn lời chiến lược gia thị trường Evan Lucas của hãng IG Ltd. có trụ sở tại Melbourne trong một cuộc phỏng vấn điện thoại.
Ông nhận định: “Lúc này có rất nhiều những rủi ro. Chỉ báo/động lực cho cổ phiếu Trung Quốc dường như vẫn nghiêng về hướng tăng. Tình hình tại Hy Lạp thực sự khá khó khăn.”

Chủ nợ của Hy Lạp cho biết thỏa thuận để mở khóa gói viện trợ không phải là sắp xảy ra bởi họ đã yêu cầu các quốc gia nợ đảm bảo thực hiện các cam kết mạnh mẽ hơn nhằm đại tu nền kinh tế và củng cố tài chính công. Chính phủ Hy Lạp đã nhìn thấy sự lạc quan của mình đối với một thỏa thuận nợ khi các quan chức châu Âu tập trung tại Đức trong cuộc họp Nhóm G7 và cho biết nỗ lực nhiều hơn là cần thiết.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng nhẹ chưa đầy 0,1% và chỉ số này đang dịch chuyển trong biên độ tăng – giảm nhẹ. Dữ liệu mới công bố hôm nay từ Ngân hàng trung ương cho thấy lạm phát giảm về ngưỡng 0 trong tháng Tư, do giá dầu rẻ làm chậm lại nỗ lực hồi sinh nền kinh tế của Thống đốc Haruhiko Kuroda.

Cùng chiều, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,2% và chỉ số NZX 50 của New Zealand tiến 0,5% giá trị.

Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm nhẹ 0,1% giá trị.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login