Chứng khoán châu Á tăng theo phố Wall

By on 14/07/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 14/7, thị trường chứng khoán châu Á nối dài mạch tăng của thị trường chứng khoán Mỹ trong sự lạc quan về thỏa thuận cứu trợ nợ đối với Hy Lạp.

Cập nhật lúc 9:01 giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương có thêm 0,4% giá trị, chạm mốc 142,98 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 10:22 giờ Việt Nam ngày 14/7, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 10:22 giờ Việt Nam ngày 14/7, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Hôm qua, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng tới 1,1% tại New York – thiết lập 3 phiên tăng tốt nhất của chỉ số này trong năm nay. Thông tin về việc Hy Lạp nhượng bộ để đạt được gói cứu trợ từ nhóm các quốc gia chủ nợ Âu châu đã đẩy thị trường chứng khoán toàn cầu đi lên trong ngày thứ Hai.

Thủ tướng Alexis Tsipras đã nhượng bộ những yêu cầu từ các nhà lãnh đạo châu Âu nhằm đổi lấy gói cứu trợ thanh khoản 86 triệu euro nhằm giúp Hy Lạp có thể ở lại với khu vực đồng tiền chung. Chính phủ nước này còn thời hạn tới ngày thứ Tư để thông qua các yêu cầu chính của các quốc gia chủ nợ bao gồm hợp lý hóa thuế giá trị gia tăng, mở rộng cơ sở thuế để tăng thu nhập và hạn chế chi phí lương hưu.

“Sự hoảng loạn bởi nỗi lo sụp đổ nền tài chính Hy Lạp đã được đẩy lùi!”, dẫn lời nhà phân tích thị trường Jasper Lawler của hãng CMC Markets Plc có trụ sở tại London cho biết.

Ông nói: “Nguy cơ Hy Lại rời Eurozone đã được gạt bỏ, ít nhất là trong thời gian tới, điều này có thể đủ để khuyến khích nhà đầu tư đưa vốn quay trở lại thị trường.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng mạnh 1,5% giá trị sau khi đồng yen giảm phiên thứ tư liên tiếp so với đồng USD, giao dịch ở mốc 123 yên đổi 1 đồng bạc xanh.

Cùng chiều, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,5% giá trị. Trong khi đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand và chỉ số Kospi của Hàn Quốc cùng tiến 0,4% giá trị.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login