Chứng khoán châu Á tăng theo chứng khoán toàn cầu

By on 30/07/2015

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay ngày 30/7, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh, nối dài xu hướng khả quan của thị trường chứng khoán toàn cầu, bởi lợi nhuận các hãng khả quan cũng như quan điểm của Cục dự trữ Liên bang Mỹ cho thấy nền kinh tế đang đi đúng hướng để có thể nâng lãi suất.

Cập nhật 9:01 lúc giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tiến 0,2% giá trị, chạm ngưỡng 141,04 điểm.

30 7 2015 1

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 9:42 giờ Việt Nam ngày 30/7, nguồn: Bloomberg.com

Sau khi kết thúc cuộc họp chính sách ngày hôm qua, các nhà chức trách của Fed nhận định rằng thị trường lao động và thị trường nhà đất đã có sự cải thiện, tuy vậy họ vẫn chưa cung cấp một tín hiệu rõ ràng nào về thời điểm nâng lãi suất. Hiện tại, đặt cược vào việc nâng lãi suất vào tháng Chín của các nhà kinh tế học đã tăng lên ngưỡng 50%.

Thị trường chứng khoán châu Âu và chứng khoán Mỹ đều đi lên nhờ báo cáo lợi nhuận các hãng như Bayer AGGeneral Dynamics Corp. vượt dự báo. Tuy nhiên, cổ phiếu của thương hiệu đình đám Facebook Inc. vẫn đang tiếp tục giảm.

Trong khi đó, tại thị trường châu Á, cổ phiếu của công ty Nomura Holdings Inc. tăng 3% tại thị trường Tokyo sau khi công bố báo cáo lợi nhuận quý I tăng hơn 3 lần do đà tăng vọt của khoản hoa hồng môi giới và phí đầu tư ngân hàng đã lu mờ đà sụt giảm của nguồn thu từ giao dịch.

Cổ phiếu của công ty Daiwa Securities Group Inc. bổ sung 3,3% giá trị sau khi công bố lợi nhuận cao hơn dự kiến.

“Chẳng có gì được coi là cải biến thực sự trong phát biểu của Fed!”, dẫn lời nhà chiến lược gia thị trường Evan Lucas của hãng IG Ltd. có trụ sở tại Melbourne qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Báo cáo lợi nhuận các hãng là một lý do hợp lý và hiện đang xuất hiện một số điểm sáng. Chúng tôi kì vọng một bước tăng tốt xa hơn trong ngày hôm nay tại thị trường chứng khoán.”.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,8% giá trị. Trong khi đó, cả ba chỉ số: chỉ số S&P/ASX 200 của Úc, chỉ số Kospi của Hàn Quốc và chỉ số NZX 50 của New Zealand đều có thêm 0,2% giá trị.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login