Chứng khoán châu Á tăng sau số liệu bán lẻ Mỹ

By on 13/03/2015

Mở cửa phiên giao dịch ngày 13/3 trong sắc xanh, thị trường chứng khoán châu Á tiếp nối đà khởi sắc của thị trường chứng khoán Mỹ sau khi báo cáo doanh số bán lẻ của nền kinh tế hàng đầu thế giới không đạt được như kì vọng, xoa dịu nỗi lo Cục dự trữ Liên bang Mỹ sớm tăng lãi suất.

Cập nhật lúc 9:01 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương hồi phục 0,1% giá trị, phần nào suy yếu đà giảm tuần của thị trường chứng khoán châu Á xuống còn 1%.

Đặt cược lãi suất tại Mỹ tăng đã có phần giảm xuống sau ngày thứ Nam bởi doanh số bán lẻ nước này ghi nhận đà giảm tháng thứ 3 liên tiếp. Cùng với đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 vọt tăng 1,5% giá trị sau đà bán tháo đầu tuần bởi nỗi lo Fed sớm nâng lãi suất do thị trường lao động tăng trưởng khả quan.

Dữ liệu doanh số bán lẻ Mỹ “cung cấp cho Fed cái nhìn tốt hơn và tổng quan hơn về triển vọng kinh tế Mỹ và có thể nhắc nhỏ họ chờ tới khi các dữ liệu mới hơn được công bố!”, dẫn quan điểm ông Matthew Sherwood – trưởng bộ phận nghiên cứu đầu tư thị trường của hãng Perpetual Ltd. có trụ sở tại Sydney cho biết.

Ông nói: “Hiện tại, trong một phần nào đó của thị trường chứng khoán, chúng ta sẽ tìm thấy được những giá trị lớn hơn và những cơ hội lớn hơn.”

Chỉ số Topix của Nhật Bản vừa có thêm 0,3% giá trị. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc và chỉ số NZX 50 của New Zealand lần lượt tăng 0,9% và 0,3% giá trị.

Ngược lại, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc trượt nhẹ 0,3%.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tiếp tục tăng 0,1%. Doanh số bán lẻ Mỹ giảm 0,6% trong tháng 2 so với tháng trước đó. Các nhà kinh tế học tham gia khảo sát tại hãng tin Bloomberg kì vọng con số này là tăng 0,3%

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login