Chứng khoán châu Á tăng sau quyết định giảm lãi suất của Trung Quốc

By on 11/05/2015

Mở cửa phiên giao dịch sáng đầu tuần 11/5, thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận phiên tăng thứ hai liên tiếp sau khi Trung Quốc quyết định cắt giảm lãi suất lần thứ ba liên tiếp trong vòng 6 tháng qua và thị trường chứng khoán Mỹ vọt tăng sau báo cáo thị trường lao động chính thức của chính phủ.

Cập nhật lúc 9:01 giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tiến 0,6% giá trị, chạm ngưỡng 152 điểm.

Trung Quốc hiện đang nỗi lực kích thích kinh tế trong nỗi lo thiếu vắng lạm phát và dữ liệu thương mại yếu kém, phản ánh nền kinh tế hàng đầu châu Á có thể sẽ phải “vật lộn” để đạt được mục tiêu tăng trưởng hàng năm là 7%.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng mạnh 1,4% trong ngày thứ Sáu sau khi số việc làm mới hồi phục tại Mỹ trong tháng trước, thúc đẩy triển vọng lạc quan rằng nền kinh tế Mỹ đang hồi phục, nhưng chưa đủ nhanh để bắt đầu nâng lãi suất trong tháng 6 tới.

“Với quan điểm tăng trưởng kinh tế và lạm phát Trung Quốc hiện đang nằm dưới mức mục tiêu, việc có thêm các gói kích thích kinh tế dường như là cách làm hợp lý!”, dẫn lời giám đốc kinh tế Steven Milch của hãng Wealth Management có trụ sở tại Sydney cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Ngược lại với trái phiếu, thị trường chứng khoán dường như không chịu quá nhiều áp lực. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào tỷ lệ P/E tại một số thị trường, chẳng hạn như Mỹ hay Úc, bạn có thể đưa ra kết luận rằng thị trường đó hiện đang ở trên mức giá trị thực. Đã xuất hiện một vài dấu hiệu điều chỉnh trên các thị trường chứng khoán vài tuần trước. Thị trường chứng khoán có thể được nhìn nhận là cao hơn giá trị thực nhưng chưa bị ảnh hưởng quá nhiều vì quan điểm đó.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 1,2% giá trị, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tiến 0,9%. Đồng thời, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và chỉ số NZX 50 của New Zealand cùng bổ sung 0,4% giá trị.

Cổ phiếu niêm yết trên bảng điện tử chứng khoán châu Á giao dịch ở ngưỡng 14,4 lần lợi nhuận ước tính trong phiên giao dịch thứ Sáu tuần trước, thấp hơn so với mức 17,9 lần của chỉ số Standard & Poor’s 500 và 17,2 lần của chỉ số Shanghai Composite, dẫn nguồn dữ liệu từ hãng tin Bloomberg News.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login