Chứng khoán châu Á tăng sau phiên họp của Fed

By on 18/12/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 18/12, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh, theo sau đà tăng ngày lớn nhất mà thị trường chứng khoán Mỹ thiết lập được kể từ tháng 10/2013, bởi quan điểm “kiên nhẫn” của Fed đối với động thái nâng lãi suất gây áp lực mạnh cho đồng yên – thúc đẩy chứng khoán Nhật Bản tăng điểm.

Cập nhật lúc 9:04 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng tới 0,7% giá trị, chạm ngưỡng 134,55 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đã giảm sâu 2,5% trong 3 phiên vừa qua do sự sụt giảm mạnh của giá dầu thô và đồng nội tệ của Nga khiến cho sự quan ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu ngày một lớn.

Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết họ sẽ kiên nhẫn chờ thời gian thích hợp khi nói về động thái nâng lãi suất thay vì cụm từ “thời gian dài đáng kể”, mặc dù nền kinh tế lớn nhất thế giới đã hồi phục.

Chốt phiên 17/12, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng tới 2,0% giá trị.

“Thị trường chứng khoán châu Á sẽ được an ủi bởi đà tăng từ thị trường chứng khoán Mỹ!”, dẫn lời ông Angus Gluskie – giám đốc điều hafnhc ủa hãng White Funds Management có trụ sở tại Sydney cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Tuy nhiên, các nguyên tắc cơ bản vẫn hoàn toàn không thay đổi, đó chính là tăng trưởng kinh tế tại Mỹ là tích cực và sự lao dốc của giá dầu cùng đồng nội tệ của Nga vẫn đang gây bất ổn cho thị trường.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng tới 2,4% giá trị. Đồng thời, chỉ số Kospi của Hàn Quốc có thêm 0,6% giá trị.

Song song, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc bổ sung 1,6% giá trị và chỉ số NZX 50 của New Zealand hồi phục 0,4% giá trị.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login