Chứng khoán châu Á tăng sau khi trải qua tháng giảm mạnh

By on 01/07/2015

Mở cửa phiên giao dịch ngày đầu tháng 7, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh, sau khi chỉ số chuẩn khu vực ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 9 năm ngoái, với cổ phiếu năng lượng và nguyên vật liệu dẫn đầu xu hướng khả quan.

Cập nhật lúc 9:01 giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương nhích nhẹ 0,1% giá trị, chạm mốc 146,38 điểm.

1 7 2015 1

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 9:55 giờ Việt Nam ngày 1/7, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á giảm tới 3,4% giá trị trong tháng Sáu, và chốt quý II trong trạng thái đi ngang, với thị trường chứng khoán Trung Quốc giảm mạnh.

Báo cáo chính thức về hoạt động sản xuất công nghiệp Trung Quốc trong tháng Sáu dự kiến phản ánh tốc độ tăng trưởng nhanh nhất kể từ tháng 11 năm ngoái, trong khi báo cáo lĩnh vực sản xuất tư nhân sẽ suy giảm tháng thứ tư liên tiếp, theo cuộc khảo sát các nhà kinh tế học mà hãng tin Bloomberg News thực hiện trước khi số liệu chính thức công bố ngày hôm nay.

Hy Lạp đã không thể thanh toán khoản nợ 1,7 tỷ USD đúng hạn cho Quỹ Tiền tệ Thế giới sau khi các thỏa thuận với chủ nợ thất bại, các nhà đầu tư sẽ chờ tới thời điểm 5/7 khi cuộc trưng cầu dân ý về các chính sách thắt lưng buộc bụng được đưa ra.

“Sự cẩn trọng tột độ về vấn đề Hy Lạp dường như đang mờ dần!”, dẫn lời nhà quản lý Hiroichi Nishi của hãng SMBC Nikko Securities Inc. có trụ sở tại Tokyo.

Ông nhận định: “Tuy nhiên, cho tới khi cuộc trưng cầu dân ý được đưa ra, chúng ta sẽ cảm thấy thị trường đang trong bối cảnh như chiếc xương cá bị mắc kẹt trong cổ họng của bạn.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,3% giá trị sau khi ghi nhận quý tăng thứ năm liên tiếp. Đồng thời, chỉ số Kospi của Hàn Quốc nhích nhẹ 0,1% và chỉ số NZX 50 của New Zealand tăng 0,5% giá trị.

Ngược lại, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,1% giá trị sau khi trải qua quý II giảm 7,3%.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login