Chứng khoán châu Á tăng sau khi Hy Lạp thông qua thỏa thuận cứu trợ nợ

By on 16/07/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 16/7, thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận xu hướng khả quan sau khi các nhà lập pháp của Hy lạp thông qua thỏa thuận cứu trợ nợ để quốc gia này có thể ở lại khu vực đồng tiền chung.

Cập nhật lúc 9:03 giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tiến 0,2% giá trị, chạm mốc 143,71 điểm.

Quốc hội Hy Lạp vừa thông qua chương trình cứu trợ nợ nhằm có được 86 tỷ euro để cải tổ nền kinh tế, và ở lại khối Eurozone. Ngân hàng trung ương châu Âu hiện đang cân nhắc liệu có nên tăng thêm khoản tiền hỗ trợ dành cho Hy Lạp hay không?.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 10:45 giờ Việt Nam ngày 16/7, nguồn: Bloomberg.com

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 10:45 giờ Việt Nam ngày 16/7, nguồn: Bloomberg.com

“Rất nhiều khả năng Hy Lạp vẫn là yếu tố chi phối thị trường thêm một thời gian nữa!”, dẫn lời Keith Poore – trưởng bộ phận chiến lược đầu tư của công ty AMP Capital Investors Ltd. có trụ sở tại Wellington, qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Vẫn có những tiềm năng tăng giá đối với các tài sản rủi ro bởi các yếu tố cơ bản của nền kinh tế toàn cầu tăng trong vòng 6 tháng tới. Hiện tại, vẫn còn những lo ngại và sự không chắc chắn xung quanh thị trường chứng khoán Trung Quốc tuy nhiên ngay lập tức sẽ là có những sự quan trọng đối với nhà đầu tư rằng nền kinh tế Trung Quốc đang cải thiện.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,5% giá trị. Cùng chiều, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tiến 0,3% giá trị, chỉ số NZX 50 của New Zealand có thêm 0,2% giá trị.

Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc biến động nhẹ.

Chứng khoán Trung Quốc giảm trong ngày thứ hai liên tiếp trong ngày thứ Tư sau khi các dữ liệu tăng trưởng kinh tế tốt hơn dự kiến thất bại trong việc thúc đẩy sự tự tin của nhà đầu tư tại thị trường chứng khoán tồi tệ nhất thế giới trong vòng 1 tháng qua. Chỉ số Shanghai Composite đã giảm tới 3% trong ngày hôm qua, chỉ số Hang Seng China Enterprises thì suy yếu 1,8% giá trị.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login