Chứng khoán châu Á tăng sau biên bản cuộc họp của Fed

By on 09/10/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 9/10, thị trường chứng khoán châu Á có phiên tăng thứ ba trong tuần nay sau thông tin Cục dự trữ Liên bang Mỹ bày tỏ quan ngại về tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế thế giới và kì vọng lãi suất thấp sẽ được duy trì thêm một thời gian nữa.

Cập nhật lúc 9:02 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,5% giá trị, chạm ngưỡng 138,81 điểm.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 thoái lui 0,1% giá trị sau phiên tăng mạnh nhất trong vòng hơn một năm qua.

Tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại và đồng USD tăng mạnh là những rủi ro tiềm năng đối với triển vọng nền kinh tế Mỹ, các nhà thực thi chính sách của Cục dự trữ Liên bang bày tỏ quan điểm trong cuộc họp tháng Chín, theo biên bản được công bố ngày hôm qua.

“Biên bản cuộc họp tháng Chín của Fed hoạt động như một chất xúc tác đối với thị trường chứng khoán!”, dẫn lời ông Matthew Sherwood – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu đầu tư thị trường của hãng Perpetual Ltd. có trụ sở tại Sydney nhận định.

Ông nói: “Những câu chữ trong biên bản dường như gợi ý rằng lãi suất Mỹ vẫn sẽ ở ngưỡng thấp trong một thời gian dài nếu nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng thấp hơn kì vọng.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản bổ sung 0,4% giá trị. Đồng thời, chỉ số NZX 50 của New Zealand bổ sung 0,1% và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc vọt tăng 1,2% giá trị.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login