Chứng khoán châu Á tăng phiên thứ tư liên tiếp

By on 29/10/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 29/10, thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục đón nhận sắc xanh ngày thứ tư liên tiếp, sau khi thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc, trong kì vọng lạc quan về mùa báo cáo doanh thu Mỹ và các dữ liệu kinh tế trước khi Cục dự trữ Liên bang (Fed) công bố kết quả cuộc họp chính sách.

Cập nhật lúc 9:01 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương bổ sung 0,4% giá trị, chạm ngưỡng 139,32 điểm.

Phiên hôm qua chỉ số S&P 500 vọt tăng 1,2% giá trị do giới đầu tư vui mừng đón những báo cáo kinh doanh khả quan và niềm tin tiêu dùng Mỹ tăng trong tháng 10 lên ngưỡng cao nhất7 tháng gần đây.

Fed dự kiến sẽ chấm dứt chương trình mua trái phiếu hàng tháng và duy trì mức lãi suất thấp kỉ lục gần zero sau khi chấm dứt cuộc họp chính sách 2 ngày hôm nay, theo dự đoán của giới phân tích tham gia khảo sát mà hãng tin Bloomberg News thực hiện.

“Chúng ta vừa chứng kiến dữ liệu niềm tin tiêu dùng tăng tốt tại Mỹ và đó là cơ sở để Cục dự trữ Liên bang có quan điểm cứng rắn hơn!”, dẫn lời ông Jasper Lawler, nhà phân tích thị trường của hãng CMC Markets Plc có trụ sở tại London chuyên cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán, tiền tệ và hàng hóa.

Ông nói: “Miễn là Fed duy trì kế hoạch kết thúc chương trình nới lỏng định lượng và cam kết duy trì mức lãi suất thấp như định trước, thì thị trường vẫn có những thứ họ cần.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,7% giá trị sau khi công ty Nomura Holdings Inc. công bố lợi nhuận ấn tượng và dữ liệu cho thấy hoạt động sản xuất tại nước này tăng trong tháng 9 vừa qua.

Đồng thời, chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng lấy thêm 0,7% giá trị. Song song, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và chỉ số NZX 50 của New Zealand lần lượt tăng 0,2% và 0,3% giá trị.

Trước đó, chỉ số S&P 500 quay đầu giảm 0,3% giá trị sau bước tăng mạnh ngày hôm qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login