Chứng khoán châu Á tăng phiên thứ hai sau báo cáo lợi nhuận Mỹ

By on 15/07/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 15/7, thị trường chứng khoán châu Á thiết lập phiên tăng thứ hai liên tiếp sau khi Citigroup Inc. báo cáo lợi nhuận vượt dự kiến – thúc đẩy niềm tin về tăng trưởng lợi nhuận ổn định của các hãng sẽ đẩy cổ phiếu tăng giá.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng Mitsubishi UFJ Financial Group Inc., ngân hàng lớn nhất Nhật Bản, khởi sắc 1,7% giá trị, dẫn dắt nhóm cổ phiếu tài chính tăng điểm trong số 10 nhóm ngành công nghiệp niêm yết.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Sumitomo Metal Mining Co., dẫn đầu đà tăng của nhóm cổ phiếu khai thác nguyên vật liệu, bổ sung 2,4% giá trị tại thị trường Tokyo.

Đặc biệt, cổ phiếu của Cape Lambert Resources Ltd. vọt tăng 42% giá trị tại thị trường Sydney sau khi đơn vị thám hiểm quặng sắt này đạt được thỏa thuận với Tổng công ty luyện kim của Trung Quốc trong tranh chấp thanh toán.

Cập nhật lúc 9:48 sáng giờ Hong Kong, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,5% giá trị, chạm ngưỡng 147,31 điểm.

Báo cáo lợi nhuận các hãng như: JPMorgan Chase & Co., Goldman Sachs, Yahoo! Inc., Intel Corp. và Bank of Japan Governor Haruhiko Kuroda sẽ được công bố ngày hôm nay dự kiến tương đối khả quan.

“Tâm lý nhà đầu tư đã cải thiện sau báo cáo lợi nhuận tương đối khả quan của Citigroup!”, dẫn ý kiến ông Matthew Sherwood – giám đốc nghiên cứu đầu tư thị trường của công ty Perpetual Ltd. có trụ sở tại Sydney cho biết.

Ông nói: “Điều này đã tạo nên nhịp điệu tích cực trong tuần đối với mùa lợi nhuận Mỹ, dường như các dữ liệu vĩ mô đã thúc đẩy các nhà đầu tư tin tưởng hơn vào dữ liệu và các khoản lợi nhuận từ phát biểu của nhà quản lý.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,9% giá trị và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,1% giá trị. Đồng thời, chỉ số Kospi của Hàn Quốc bổ sung 0,8% giá trị, chỉ số Taiex của Đài Loan tăng 0,7%, chỉ số Straits Times của Singapore khởi sắc 0,1%. Ngược lại, NZX 50 thoái lui 0,2% giá trị.

Trước đó, chỉ số S&P 500 tiếp tục tăng 0,1% sau khi lấy thêm 0,5% giá trị ngày hôm qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login