Chứng khoán châu Á tăng phiên thứ hai liên tiếp sau báo cáo kinh tế Mỹ

By on 17/04/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 17/4, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận phiên tăng điểm thứ hai sau khi báo cáo mới công bố cho thấy tình hình sản xuất công nghiệp Mỹ tăng vượt dự kiến trong tháng Ba.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty GungHo Online Entertainment Inc. bật tăng mạnh 17% giá trị tại thị trường Tokyo sau khi nhà sản xuất trò chơi trên mạng Internet cho biết 6 trong số các hạng mục trò chơi đang tạo ra lợi nhuận.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty danh tiếng Canon Inc. cũng có thêm 2,2% giá trị sau khi thời báo Nikkei đưa ra báo cáo về lợi nhuận quý vừa qua tăng tới 50%.

Ngược lại, bảng chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực lại đối diện với đà giảm 1,5% giá trị của cổ phiếu công ty Santos Ltd. tại thị trường Sydney sau khi ban điều hành hãng này công bố doanh số bán dầu và các chế phẩm từ khí đốt không đạt được kì vọng.

Cập nhật lúc 9:30 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương có thêm 0,3% giá trị, chạm ngưỡng 138,44 điểm với 10 nhóm ngành công nghiệp niêm yết đều trong chiều tăng điểm.

Hôm qua, báo cáo hoạt động sản xuất công nghiệp Mỹ đã được công bố, con số này tiếp tục tăng trong tháng trước sau khi đã khởi sắc trong tháng Hai, vượt dự tính của giới phân tích.

“Chu kì kinh tế toàn cầu đang dần được cải thiện và điều kiện tiền tệ của dễ dàng hơn!.” – ông Shane Oliver – giám đốc chiến lược đầu tư của công ty AMP Capital Investors Ltd. có trụ sở tại Sydney cho biết.

Ông nói: “Xu hướng trên thị trường chứng khoán dường như vẫn là tiếp tục tăng trưởng.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản biến động trong biên độ tăng – giảm nhẹ khi đồng Yen hồi phục nhẹ so với đồng USD sau 4 ngày giảm giá liên tục. Song song, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,3% giá trị. Đồng thời, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc có thêm 0,5% giá trị và chỉ số NZX 50 của New Zealand khởi sắc 0,1%.

Trước đó, chỉ số S&P 500 trượt nhẹ 0,2% giá trị sau khi đón nhận phiên tăng thứ ba liên tiếp ngày hôm qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login