Chứng khoán châu Á tăng phiên thứ ba liên tiếp

By on 11/08/2015

Mở cửa phiên giao dịch ngày 11/8, thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận xu hướng khả quan ngày thứ ba liên tiếp sau khi thị trường chứng khoán Mỹ bật tăng mạnh nhất kể từ tháng 5 và giá hàng hóa duy trì đà hồi phục từ mức đáy 13 năm.

Cập nhật lúc 9:02 giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương bổ sung 0,4% giá trị, chạm ngưỡng 141,99 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 10:01 giờ Việt Nam ngày 11/8, nguồn: Bloomberg.com

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 10:01 giờ Việt Nam ngày 11/8, nguồn: Bloomberg.com

Đà tăng của giá dầu ngày thứ Hai đã thúc đẩy chỉ số hàng hóa Bloomberg tăng từ mức thấp nhất kể từ năm 2002, trong khi hoạt động khai thác bị gián đoạn thúc đẩy giá đồng đi lên và mùa mưa kéo dài giúp cải thiện triển vọng giá nông sản.

Bên cạnh đó, quan điểm của Phó chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) – Stanley Fischer cho thấy cơ quan này “bận tâm” về xu hướng giảm phát toàn cầu. Việc này đang làm dấy lên nghi ngờ Fed khó tăng lãi suất tháng 9.

“Thị trường có thể di chuyển lên các mốc cao hơn nhờ vào tâm lý lạc quan hơn đến từ phố Wall!”, dẫn lời nhà quản lý danh mục đầu tư Tim Schroeders của công ty Pengana Capital Ltd. có trụ sở tại Melbourne cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Sự hưng phấn của thị trường sẽ tồn tại trong bao lâu, tôi không dám chắc. Chúng ta đang phải đối mặt với tiềm năng ngày một lớn rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ bắt đầu nâng lãi suất trong tháng 9 bởi các dữ liệu thị trường lao động mạnh mẽ vừa công bố. Làm cách nào để thị trường tranh đấu với kịch bản trên chính là vấn đề.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,5% sau khi chạm đỉnh 8 tháng trong ngày thứ Hai. Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc lần lượt có thêm 0,8% và 0,3% giá trị, tương ứng.

Trong khi đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand trượt nhẹ 0,1% giá trị.

Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc nhảy vọt 4,9% – mạnh nhất một tháng qua – trong kì vọng chính phủ sẽ tăng tốc các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login