Chứng khoán châu Á tăng nhờ đồng yen yếu

By on 20/05/2015

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 20/5, thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận sắc xanh, với sự suy yếu của đồng yen hỗ trợ đắc lực cổ phiếu Nhật Bản, sau dữ liệu cho thấy số nhà mới khởi công tại Mỹ vọt tăng lên mức đỉnh 7 năm – tạo tiền đề cho việc tăng lãi suất trong năm nay.

Cập nhật lúc giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tiến 0,2% giá trị, chạm ngưỡng 153,41 điểm.

20 5 2015 2

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 10:37 giờ Việt Nam ngày 20/5, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Báo cáo được công bố hôm qua cho thấy số nhà xây mới trong tháng 4 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2007. Trong khi đó số phép xây dựng được phát hành trong thời điểm này cao hơn bất kỳ thời gian nào kể từ tháng 1/2008. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi biên bản cuộc họp Fed để tìm manh mối về thời điểm nâng lãi suất. Theo dự kiến, Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách gần nhất vào ngày thứ Tư theo giờ của Mỹ.

“Số liệu thị trường nhà ở Mỹ tăng trưởng tốt hơn dự kiến là nhân tố thúc đẩy lãi suất tại Mỹ tăng trong năm 2015!”, dẫn lời Tony Farnham – nhà phân tích của công ty chứng khoán Patersons Securities Ltd. có trụ sở tại Sydney.

Ông nhận định: “Những số liệu thông kê này đã giúp chúng tôi tự tin hơn rằng nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng và những tín hiệu kém khả quan hồi quý I là do thời tiết và chỉ có tính tạm thời.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,7% nhờ đồng yên giao dịch ở ngưỡng 120,66 yên ăn 1 USD. Tốc độ tăng trưởng của kinh tế Nhật Bản trong quý I/2015 là +2,4% so với 3 tháng trước đó, vượt xa dự đoán của các nhà kinh tế học là +1,6%, dẫn số liệu vừa được công bố trước khi thị trường mở cửa phiên sáng nay.

Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,3% giá trị.

Ngược lại, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc trượt nhẹ 0,1% và chỉ số NZX 50 của New Zealand thoái lui 0,3% giá trị.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login