Chứng khoán châu Á tăng nhờ cổ phiếu công nghiệp, chăm sóc sức khỏe

By on 14/04/2015

Mở cửa phiên sáng nay 14/4, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh, giao dịch quanh ngưỡng đỉnh 7 năm, với đà tăng mạnh nhất thuộc về nhóm công nghiệp và chăm sóc sức khỏe.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Central Japan Railway Co. tiến 1,2% giá trị tại thị trường Tokyo, thúc đẩy nhóm cổ phiếu công nghiệp đi lên. Cổ phiếu của hãng Celltrion Inc. nhảy vọt 8,6% giá trị tại thị trường Seoul, mở rộng đà tăng của ngày hôm qua.

Ngược lại, cổ phiếu của tập đoàn Orix Corp. giảm 0,9% giá trị tại thị trường Tokyo sau khi Tổng giám đốc điều hành cho hãng dịch vụ tài chính này hiện đang trong quá trình đàm phán sớm để mua lại một quỹ tại Mỹ.

Cập nhật lúc 9:30 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tiến 0,3% giá trị, chạm mốc 153,08 điểm, sau khi đóng cửa phiên giao dịch thứ Hai ở ngưỡng cao nhất kể từ tháng 5/2008. Hong Kong hiện là thị trường tăng mạnh nhất thế giới trong tháng này, với chỉ số chuẩn tại Nhật Bản và Trung Quốc đại lục cũng đều ghi nhận xu hướng khả quan.

Chỉ số sức mạnh liên quan (RSI) 14 ngày của thị trường chứng khoán khu vực châu Á ở mức 76 điểm chuẩn trong hôm thứ Hai, ghi nhận trên mức 70 ngày thứ Tư liên tiếp. Một số nhà đầu tư sử dụng mức cao trên 70 của chỉ số RSI là tín hiệu cho thấy thị trường sẽ đi xuống.

“Vị thế hiện tại của thị trường vẫn theo hướng đi lên bởi các nhà đầu tư tháo chạy khỏi Mỹ và tìm tới châu Á, đặc biệt là Nhật Bản và hơn hết trong hiện tại là Hong Kong”, dẫn lời trưởng bộ phận giao dịch chứng khoán của hãng Reorient Group tại Hong Kong.

Ông nói: “Các nhà đầu tư, đặc biệt là giới đầu tư toàn cầu, vẫn đang rất yêu thích Hong Kong và Trung Quốc. Bất kì nhịp điều chỉnh giảm nào cũng là một cơ hội tốt để mua vào.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tiến 0,3% giá trị tại Tokyo. Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc và chỉ số NZX 50 của New Zealand cùng tăng nhẹ 0,1% giá trị.

Ngược lại, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc suy yếu 0,4% giá trị.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login