Chứng khoán châu Á tăng nhẹ, thị trường Nhật hồi phục sau khi giảm sâu

By on 24/05/2013

Thị trường chứng khoán châu Á tìm lại  sắc xanh sau khi chứng khoán Nhật hồi phục từ bước giảm điểm mạnh nhất kể từ năm 2011. Báo cáo lợi nhuận khả quan của các công ty cùng với những chỉ số kinh tế ổn định hỗ trợ tâm lý giới đầu tư.

Sau khi mất tới 15% trong phiên hôm qua, cổ phiếu Shinsei Bank Ltd đã lấy thêm 5.7% trong buổi sáng hôm nay.

Cổ phiếu SoftBank Corp.- mạng viễn thông không dây lớn thứ 3 Nhật Bản- cũng tăng 4.1%  trong những giờ đầu phiên. Công ty này cho biết họ sẽ cho phép chính phủ Mỹ có quyền phủ quyết đối với một ứng cử viên cho hội đồng quản trị của Sprint Nextel Corp để giảm bớt mối lo lắng an ninh nếu 20.1 tỷ USD cổ phiếu của họ được chào bán thành công .

Cùng lúc, cổ phiếu Echo Entertainment Group Ltd. cắm đầu giảm mạnh 10% tại Sydney sau khi Crown Ltd.- công ty kinh doanh casino của tỷ phú James Packer- bán 10% cổ phiếu tại hãng đối thủ Echo.

Vào lúc 9:51 a.m. giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương có thêm 0.4%, lên mức 139.24 điểm. Với mức hiện tại, chỉ số này đang hướng tới bước giảm 2.3% trong tuần này.

“Trong khi chẳng có vấn đề lớn nhỏ nào xuất hiện, bước điều chỉnh ngày hôm qua tại Nhật và châu Á cũng chỉ là đòn bẩy để chúng ta tìm lại xu hướng tăng mà thôi. Hiện tại, những yếu tố cơ bản vẫn chưa thay đổi, chúng ta vẫn nhìn thấy tín hiệu tăng trưởng trong trung hạn tại Nhật cũng như triển vọng đi lên của thị trường chứng khoán”-Michael Kurtz, chiến lược gia chứng khoán tại Nomura Holdings Inc. cho hay.

Hiện chỉ số Kospi của Hàn Quốc đang bổ sung cho mình 0.3%. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và NZX 50 của New Zealand vẫn lần lượt giảm 0.8% và 0.4%.

Trong khi đó, chỉ số Nikkei của Nhật đã tăng 2.5% sau khi mất 7.3% trong phiên hôm qua.

Cựu bộ trưởng tài chính Nhật Bản Eisuke Sakakibara cho rằng, thời gian qua chứng khoán Nhật Bản đã tăng quá nhiều, quá nhanh và cần điều chỉnh trước khi tăng trở lại.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login