Chứng khoán châu Á tăng nhẹ phiên đầu tuần

By on 04/11/2013

Mở phiên giao dịch đầu tuần, thị trường chứng khoán châu Á biến động theo chiều hướng tăng nhẹ sau tin báo cáo công nghiệp phi sản xuất của Trung Quốc có nhiều nét khả quan.

Hôm nay, bảng chỉ số chuẩn chứng kiến sự biến động khá mạnh của một số cổ phiếu:

Cụ thể, cổ phiếu của Woori Finance Holdings Co. đối diện với đà giảm 2,8% giá trị sau khi ngân hàng cho vay của Hàn Quốc thông báo lợi nhuận quý III thấp hơn so với dự kiến.

Cùng chiều, cổ phiếu của Coca-Cola Amatil Ltd. – công ty đồ uống giải khát lớn nhất của Úc cũng sụt giảm mạnh 4,1% sau khi hãng này thông báo lợi nhuận năm 2013 sẽ không đạt được như ước tính.

Tuy nhiên, bảng chỉ số chuẩn hào hứng đón nhận đà tăng của David Jones Ltd. khi bổ sung thêm 3,1% giá trị tại thị trường Sydney sau khi các công ty môi giới Credit Suisse Group AG và Deutsche Bank AG đều nâng mức tín nhiệm đối với cổ phiếu hãng bán lẻ này.

Kết quả là, vào lúc 11:35 sáng giờ Sydney, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương không bao gồm chứng khoán Nhật Bản bổ sung thêm 0,1% giá trị, leo lên mức 479,92 điểm.

Hiện, chỉ số Kospi của Hàn Quốc đối diện với đà giảm 0,7% giá trị. Trong khi đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc lại bổ sung thêm 0,3%. Thị trường chứng khoán Nhật Bản hôm nay đóng cửa nghỉ lễ.

“Chỉ số Kospi đang diễn tiến theo chiều hướng đi xuống bởi người nước ngoài đã bán ròng cổ phiếu Hàn Quốc ngay sau khi mở cửa thị trường hôm nay,” dẫn lời ông Heo Pil Seok – giám đốc điều hành của Midas International Asset Management Ltd. cho biết qua điện thoại trong một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói thêm: “Lợi nhuận quý ba thấp hơn so với ước tính của các công ty Hàn Quốc đang tác động mạnh đến thị trường.”

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login