Chứng khoán châu Á tăng nhẹ phiên đầu tuần

By on 25/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 25/8, thị trường chứng khoán châu Á tăng nhẹ khi các nhà đầu tư cân nhắc lời phát biểu từ lãnh đạo các ngân hàng trung ương đối với chính sách tiền tệ, trước thời điểm đàm phán về vấn đề xung đột giữa Nga – Ukraine.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Caltex Australia Ltd. bật tăng 3,1% giá trị, dẫn đầu đà tăng trong bảng điện tử khu vực, sau khi công ty tinh luyện dầu này của Úc cho biết kế hoạch cắt giảm 350 lao động và tạm thời nâng cổ tức cao hơn dự kiến.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty Chugai Pharmaceutical Co. cắm đầu giảm sâu tới 8,1% giá trị sau ki một người thân cận với ban điều hàng của Roche Holding AG cho biết họ sẽ quyết định chống lại gói đấu thầu 40% của hãng dược phẩm Nhật Bản vì không đạt được quyền sở hữu.

Cập nhật lúc 9:29 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị, chạm ngưỡng 148,58 điểm, nối dài đà tăng điểm 2 tuần trước đó. Bảng điện tử chứng kiến cứ hơn 2 cổ phiếu tăng thì có 1 cổ phiếu giảm điểm.

Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) – Janet Yellen vẫn nhấn mạnh sự tăng trưởng yếu của thị trường lao động, mặc dù lãi suất có thể được nâng lên sớm hơn dự kiến, trong cuộc họp tại Jackson Hole, Wyoming hôm 22/8 vừa qua. Đồng thời, Chủ tịch ngân hàng châu Âu ECB ông Mario Draghi cũng cam kết sẽ thực hiện thêm các chương trình kích thích kinh tế.

“Chúng tôi nhận thấy quan điểm của Chủ tịch Fed Janet Yellen vẫn khá tích cực, trong khi đó thị trường lại đón nhận những thông tin căng thẳng mới liên quan đến Ukraine!”, dẫn quan điểm ông Shane Oliver – chiến lược gia toàn cầu của công ty AMP Capital Investors Ltd – có trụ sở tại Sydney cho biết.

Ông nói: “Sự phục hồi kinh tế toàn cầu xét theo tổng thể vẫn đi đúng hướng, nhưng đó là sự tăng trưởng dần dần, từ từ và đó không phải là một môi trường mà ngân hàng trung ương sẽ có thể vội vàng thay đổi các chính sách tiền tệ hiện có.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản và chỉ số Kospi của Hàn Quốc cùng tăng 0,3% giá trị. Đồng thời, chỉ số NZX 50 của New Zealand tăng 0,5% và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc biến động nhẹ.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login