Chứng khoán châu Á tăng nhẹ, khối lượng giao dịch giảm do kì nghỉ lễ

By on 06/05/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay 6/5, thị trường chứng khoán châu Á đón nhận đà tăng nhẹ trong bối cảnh khối lượng giao dịch hạn chế do kì nghỉ lễ của các quốc gia Nhật Bản, Hong Kong và Hàn Quốc.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Genting Singapore Plc có thêm 2,7% giá trị sau khi ban điều hành casino này cho biết lợi nhuận tăng trong quý I vừa qua.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Leighton Holdings Ltd. cũng khởi sắc 1,5% giá trị sau khi công ty xây dựng lớn nhất nước Úc công bố lợi nhuận quý I tăng 24% so với ước tính.

Ngược lại, bảng chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực phải đối diện với sắc đỏ của cổ phiếu tập đoàn Lynas Corp. với 3% giá trị mất đi, thoái lui về mức đáy 1 năm, sau khi hãng này công bố kế hoạch trì hoãn một khoản thanh toán nợ và bán ra 40 triệu đô la Úc (tương đương 37 triệu USD) cổ phiếu.

Cập nhật lúc 11:31 sáng giờ Sydney, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương không bao gồm chứng khoán Nhật Bản tăng 0,1% giá trị, chạm ngưỡng 474,94 điểm. Bảng chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực hào hứng đón nhận đà tăng của 9/10 nhóm ngành công nghiệp niêm yết.

Dẫn ý kiến chuyên gia chiến lược thị trường Evan Lucas công ty IG Ltd. có trụ sở tại Melbourne cho hay: “Khi thị trường Nhật Bản và Hong Kong đóng cửa nghỉ lễ, khối lượng giao dịch không bị giảm sút quá nhiều.”

Ông nói: “Mọi người đang quan tâm tới bài phát biểu của bà chủ tịch Fed Yellen vào ngày mai, tôi tin rằng giọng điệu của bà ấy khá cởi mở.”

Hiện, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc bổ sung 0,3% giá trị trước khi ngân hàng Trung ương nước này công bố kết quả cuộc họp chính sách.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng hào hứng đón nhận thêm 0,2% giá trị.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login