Chứng khoán châu Á tăng lần đầu tiên trong 6 ngày qua

By on 02/04/2015

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay ngày 2/4, thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận đà tăng đầu tiên trong 6 ngày qua, với nhóm cổ phiếu công nghiệp dẫn đầu xu hướng khả quan trên bảng điện tử, trong bối cảnh nhà đầu tư chờ đợi báo cáo thị trường lao động Mỹ để đưa ra những nhận định về chính sách tiền tệ nước này trước khi nhiều thị trường lớn trên toàn cầu nghỉ lễ.

Cập nhật lúc 9:02 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,4% giá trị, chạm ngưỡng 146,53 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đã giảm 5 phiên liên tiếp vừa qua, dẫn đầu là nhóm cổ phiếu chăm sóc sức khỏe và cổ phiếu nguyên vật liệu, sau khi định giá cổ phiếu trên thị trường khu vực tăng lên mức cao nhất trong vòng 5 năm qua.

Báo cáo chính thức của chính phủ Mỹ công bố hôm nay 2/4 theo giờ địa phương được dự đoán nền kinh tế này đã tuyển dụng thêm 245.000 việc làm trong tháng Ba. Cục dự trữ Liên bang Mỹ đã từng tuyên bố rằng động thái nâng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2006 sẽ là dữ liệu phụ thuộc và sức mạnh của nền kinh tế và sự quay trở lại của mục tiêu lạm phát.

“Chúng ta sẽ có được bảng lương phi nông nghiệp vào ngày mai và bạn vẫn sẽ nhìn thấy cở sở để Fed nâng lãi suất sau này, hơn là sớm hơn so với dự kiến!”, dẫn lời trưởng bộ phận nghiên cứu sức mạnh tư nhân của hãng Craigs Investment Partners Ltd., ông Mark Lister trong một cuộc phỏng vấn điện thoại từ Wellington.

Ông nhận định: “Chúng ta vẫn đang chứng kiến sự tăng tăng trưởng mạnh của thị trường chứng khoán, tuy nhiên đã có chút điều chỉnh nhẹ. Thị trường sẽ khó khăn hơn và theo đó cũng nhiều biến động hơn từ đây, bạn cần nhanh nhạy để phản ứng với nó”.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,6% giá trị. chỉ số Kospi của Hàn Quốc và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc cùng đi lên 0,4%.

Ngược lại, chỉ số NZX 50 của New Zealand thoái lui 0,4% giá trị.

Các thị trường Hong Kong, Úc, Đài Loan và New Zealand và hầu hết các thị trường chứng khoán châu Âu đều đóng của vào ngày mai và thứ Hai tuần tới cho kì nghỉ lễ Phục Sinh. Thị trường chứng khoán Mỹ, Ấn Độ, Philippines, Singapore và Indonesia cũng sẽ đóng cửa trong phiên giao dịch ngày mai.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login