Chứng khoán châu Á tăng lần đầu tiên trong 6 ngày qua

By on 29/07/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 29/7, thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận xu hướng tăng lần đầu tiên trong 6 ngày gần đây, nối dài xu hướng khả quan của thị trường chứng khoán châu Âu và thị trường chứng khoán Mỹ, khi nhà đầu tư chờ đợi những cập nhật về chính sách tiền tệ của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Cập nhật lúc 9:02 giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tiến 0,4% giá trị, chạm mốc 140,85 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 9:57 giờ Việt Nam ngày 29/7, nguồn: Bloomberg.com

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 9:57 giờ Việt Nam ngày 29/7, nguồn: Bloomberg.com

Báo cáo lợi nhuận khả quan của một loạt các công ty tên tuổi như Pfizer Co. và Ford Motor Co. cùng hoạt động sáp nhập các hãng đã đẩy thị trường chứng khoán châu Âu tăng trong ngày hôm qua, giúp chỉ số chứng khoán toàn cầu dừng mạch giảm 5 ngày liên tiếp.

Các nhà đầu tư sẽ rất lưu tâm vào những tuyên bố sau cuộc họp của Fed trong ngày thứ Tư nhằm đánh giá quan điểm của các nhà thực thi chính sách về sức mạnh của nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh giá hàng hóa sụt giảm mạnh và thị trường tài chính Trung Quốc chao đảo.

“Thông thường khi một số cổ phiếu bị xóa sổ, thị trường thường có xu hướng hồi phục!”, dẫn lời trưởng bộ phận phân bổ tài sản năng động Nader Naeimi của công ty AMP Capital Investors Ltd. có trụ sở tại Sydney qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Fed sẽ chú trọng vào các điều kiện kinh tế toàn cầu. Họ sẽ không thể lờ đi hoàn toàn những gì đang xảy ra trên thế giới.”

Trong khi các nhà kinh tế học cho rằng Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ không quyết định nâng lãi suất trong cuộc họp tuần này, đặt cược của họ vào thời điểm Fed nâng lãi suất trong tháng Chín tăng lên 50%, một cuộc khảo sát được thực hiện vào ngày 22/7 từ Bloomberg cho thấy.

Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed bà Janet Yellen đã phát đi tín hiệu rằng Ngân hàng trung ương nhiều khả năng sẽ nâng lãi suất trong năm nay, và nhấn mạnh tốc độ nâng lãi suất sẽ là từ từ. Dữ liệu mới công bố cho thấy niềm tin tiêu dùng Mỹ giảm mạnh trong tháng 7 với tốc độ lớn nhất kể từ tháng 8/2011.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tiến 0,5% giá trị. Cổ phiếu của tập đoàn Fanuc Corp. lao dốc 0,8% giá trị tại thị trường Tokyo sau khi ban điều hành hạ mức dự báo lợi nhuận cả năm do nhu cầu đối với ngành công nghiệp công nghệ thông tin suy giảm.

Cùng chiều, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,4% và chỉ số Kospi của Hàn Quốc bổ sung 0,8% giá trị. Trong khi đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand biến động nhẹ.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login