Chứng khoán châu Á tăng lần đầu tiên trong 3 ngày bởi cổ phiếu tiêu dùng

By on 07/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 7/9, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh quay trở lại, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực hồi phục sau 2 phiên giảm liên tiếp, bởi nhóm cổ phiếu tiêu dùng dẫn đầu đà tăng.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Meiji Holdings Co., đơn vị sản xuất các sản phẩm sữa của Nhật Bản, bật tăng 6,8% giá trị – dẫn đầu đà khởi sắc của nhóm hàng tiêu dùng.

Cùng chiều, cổ phiếu của tập đoàn Nippon Telegraph & Telephone Corp. cũng lấy thêm 3,1% giá trị tại thị trường Tokyo sau khi giá mục tiêu của họ được hai hãng SMBC Nikko Securities Inc. và Nomura Holdings Inc. nâng lên.

Song song, cổ phiếu của hãng giải trí và sòng bạc của Úc mang tên Tabcorp Holdings Ltd. bổ sung 2,9% giá trị sau khi quyết định tăng mục tiêu trả cổ tức.

Tuy vậy, bảng điện tử chứng khoán khu vực vẫn phải chứng kiến đà giảm mạnh 7,6% giá trị của cổ phiếu công ty DeNA Co., một đơn vị sản xuất game trên di động và dịch vụ truyền thông xã hội, sau khi ban điều hành quyết định cắt giảm lợi nhuận dự báo.

Cập nhật lúc 9:27 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương lấy thêm 0,1% giá trị, chạm ngưỡng 146,36 điểm, với 9/10 nhóm ngành theo dõi tăng điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đã giảm mạnh 1,2% giá trị chỉ trong 2 phiên trước, làm giảm đi bước tăng so với mức đáy năm ngày 4/2 xuống còn 12%.

Hiện, Mỹ đã tham gia cùng với NATO và Ba Lan trong việc cảnh báo nguy cơ Nga có thể tiếp tục đưa quân tới Ukraine.

“Đây là một sự kiện không xác định với một kết quả không xác định cho thị trường,” dẫn ý kiến ông Evan Lucas – chiến lược gia thị trường của hãng IG Ltd có trụ sở tại Melbourne cho biết.

Ông nói: “Ukraine sẽ vẫn là một tâm điểm cho những tháng còn lại của năm 2014”.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,1% do đồng yen tăng 0,5% so với đồng bạc xanh phiên hôm qua. Trong khi đó chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và chỉ số NZX 50 của New Zealand cùng tăng nhẹ 0,1% giá trị, song song, chỉ số Kospi của Hàn Quốc biến động nhẹ.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,1% phiên hôm nay sau khi đóng cửa đi ngang phiên 6/8.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login