Chứng khoán châu Á tăng do Fed chưa vội nâng lãi suất

By on 19/03/2015

Mở cửa phiên giao dịch ngày 19/3, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh, chỉ số chuẩn hướng tới mức đỉnh 6 tháng, sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết các dữ liệu phản ánh nền kinh tế tăng trưởng với tốc độ vừa phải và các nhà chức trách dự liệu lãi suất sẽ tăng với tốc độ chậm hơn lần dự báo trước.

Cập nhật lúc 9:00 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 1% giá trị, lên 147,39 điểm, hướng tới mốc cao nhất kể từ ngày 9/9 năm ngoái.

Thị trường chứng khoán và trái phiếu Mỹ đều tăng vọt trong phiên giao dịch 18/3 do Fed hạ dự báo mức lãi suất mục tiêu vào cuối năm 2015 xuống còn 0,625% so với mức 1,125% dự báo đưa ra hồi tháng 12 năm ngoái. Trong quan điểm về tăng trưởng kinh tế hàng quý, các nhà thực thi chính sách cũng hạ dự báo đối với tăng trưởng kinh tế và lạm phát.

“Đây là một bước tiến có ý nghĩa quan trọng bởi nó cho thấy Fed tin rằng sự hồi phục hiện tại của thị trường lao động Mỹ chưa thực sự đạt đến mức có thể tăng lãi suất!”, dẫn lời trưởng bộ phận nghiên cứu đầu tư thị trường của hãng Perpetual Ltd. có trụ sở tại Sydney, ông Matthew Sherwood cho biết.

Ông nói: “Sau thông báo này, theo tôi, trên thị trường sẽ có một sự sụt giảm nghiêm trọng trong việc đặt cược Fed tăng lãi suất trong tháng 6.”

Hiện, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 1,3% giá trị. Đồng thời, chỉ số NZX 50 của New Zealand tăng 0,2% sau khi dữ liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế nước này đạt tốc độ cao nhất kể từ năm 2007 trong quý vừa qua so với cùng kì năm trước. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc cùng chiều đi lên 0,9% giá trị.

Ngược lại, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,1% sau khi đồng Yen tăng mạnh so với đồng USD hôm qua.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tiếp tục tăng lên 0,1% sau khi nhảy vọt 1,2% chốt phiên giao dịch chính thức hôm 18/3.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login