Chứng khoán châu Á tăng điểm trước thời điểm Fed công bố quyết sách

By on 17/12/2014

Mở cửa phiên giao) dịch ngày 17/12, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh trở lại trong bối cảnh giới giới đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC.

Cập nhật lúc 9:09 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương hồi phục 0,1% giá trị, chạm ngưỡng 134,49 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đã giảm tới 2,0% trong hai phiên giao dịch vừa qua.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,5% giá trị bởi đồng yên hôm qua vọt tăng tới 1,2% so với đồng đô la.

Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,4% giá trị. Đồng thời, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc bổ sung 0,4% giá trị, còn chỉ số NZX 50 của New Zealand biến động nhẹ.

Các nhà kinh tế học dự đoán Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ loại bỏ cụm từ “thời gian dài đáng kể” khi nhắc tới động thái nâng lãi suất đầu tiên sau cuộc họp chính sách cuối cùng của năm 2014.

“Điều mà cả thị trường quan tâm nhất lúc này là cuộc họp FOMC, đây được coi là yếu tố then chốt thay đổi diễn biến của các thị trường tài chính!”, dẫn lời ông Stan Shamu – chiến lược gia thị trường của hãng IG Ltd. có trụ sở tại Melbourne cho biết.

Ông nói: “Thách thức mà nền kinh tế toàn cầu đang phải đối mặt là làm thế nào để thoát ra khỏi tình trạng khó khăn đối với các quốc gia (ngoài Mỹ).”

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 hồi phục 0,2% giá trị sau khi giảm sâu 0,9% chốt phiên 16/12.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login