Chứng khoán châu Á tăng điểm sau tin từ FED, thị trường Nhật tỏa sáng

By on 13/12/2012

Thị trường chứng khoán châu Á mở phiên chạy theo xu hướng tăng. Quyết định tung ra gói kích thích mới của FED giúp giới đầu tư lấy lại tinh thần sau chuỗi ngày chờ đợi.

Hôm qua, tuyên bố của ông Bernanke được đưa ra sau khi FED công bố kế hoạch kích thích tăng trưởng mới, động lực giúp cho chỉ số S&P 500 của thị trường chứng khoán Mỹ tăng lên mức cao nhất trong vòng 7 tuần. Theo công bố, hàng tháng FED sẽ mua vào 45 tỷ USD trái phiếu kho bạc dài hạn như chương trình hoán đổi trái phiếu hiện nay, nhưng không bán ra trái phiếu ngắn hạn.

Việc FED tung ra chương trình nới lỏng định lượng thứ 4 sau cuộc họp chính sách cuối cùng của năm, đã khiến cả giới phân tích lẫn các nhà đầu tư bị bất ngờ. Ngoài ra, FED cũng tuyên bố giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức siêu thấp cho đến khi tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ giảm xuống còn 6,5% và tỷ lệ lạm phát trượt xuống dưới vùng 2,5%.

Khởi động sáng nay, chỉ số FTSE CNBC Asia 100 tăng 0.2%.

Chỉ số Nikkei của Nhật cũng bứt phá trên ngưỡng $9,700 lần đầu tiên kể từ đầu tháng 4. Cổ phiếu khối xuất khẩu leo cao nhờ đồng yen suy yếu bởi kỳ vọng Ngân hàng trung ương Nhật sẽ tung ra một chương trình nới lỏng mới.

Cụ thể, chỉ số Nikkei có thêm 1.2%, đạt 9,697.8 điểm trong khi chỉ số Topix tiến 1%, tạm dừng ở con số 798.7.

Sáng nay, cổ phiếu Mitsubishi UFJ Financial bật mạnh 2.1% sau khi Reuters đưa tin hãng này đang có kế hoạch mua lại cổ phần của Bank of America tại ngân hàng liên doanh của họ tại Nhật.

Tại Hàn Quốc, sắc xanh cũng đang ngập tràn trên thị trường sau khi đón nhận tin từ FED. Chỉ số Kospi có thêm 0.4%, đạt 1,983.9 điểm- khá sát với ngưỡng 2,000 đã thiết lập hồi đầu tháng 10.

Hiện giới đầu tư trong nước đang chờ đợi kết quả phiên họp chính sách của BoK sẽ phát đi hôm nay.

Cùng lúc, chỉ số Straits Times Index của Singapore và KL Composite Index của Malaysia lần lượt có thêm 0.2% và 0.3%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login