Chứng khoán châu Á tăng điểm sau phát biểu của Fed

By on 18/07/2013

Chứng khoán châu Á mở phiên hôm nay đầy hào hứng, kéo cả chỉ số chuẩn khu vực lên mức cao nhất 7 tuần qua. Nguyên nhân là do Fed đã tuyên bố có thể sẽ dừng chương trình kích thích vào giữa năm 2014.

Vì vậy, chỉ số chuẩn MSCI châu Á Thái Bình Dương nhận thêm 0,1% giá trị vào lúc 9:56 sáng giờ Tokyo. Chỉ số chuẩn này thiết lập mức cao nhất kể từ ngày 29 tháng 5 do chỉ số Topix của Nhật nhận thêm 0,3% giá trị cùng với đó là chứng khoán của các thị trường mới nổi mở rộng đà tăng dài nhất kể từ tháng 1 năm nay.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor 500 lại đổi chiều suy yếu 0,2% sau khi tăng 0,3% giá trị trước đó tại thị trường New York.

Trên thị trường tiền tệ: đồng bath của Thái, đồng won của Hàn Quốc và đồng ringgit của Malaysia đều tăng ít nhất 0,2% giá trị.

Trên thị trường hàng hóa: giá các loại ngũ cốc bắt đầu giảm.

Trong cuộc họp của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện hôm qua, Bernanke cho biết rằng việc mua tài sản của FED “không phải là một chế tài được định sẵn” và thậm chí kích thích tiền tệ có thể được mở rộng hơn nữa nếu điều kiện kinh tế nước này chưa thực sự được đảm bảo. Báo cáo thất nghiệp hàng tuần của Mỹ đưa ra ngày hôm nay sẽ giúp các nhà đầu tư có nhiều cơ sở để đánh giá triển vọng của gói 85 tỉ USD một tháng chương trình mua trái phiếu . Giới đầu tư sẽ chú trọng vào sự gia tăng trong chi phí đi vay và làm dấy lên một bước nhảy 33% trong thị trường chứng khoán toàn cầu trong ba năm qua.

“Chủ tịch Fed đang tạo một hiệp ước hoàn hảo giữa cánh bồ câu và con diều hâu”, ông Evan Lucas – chiến lược thị trường của IG Markets Ltd tại Melbourne trả lời phỏng vấn qua điện thoại.

“Ông ấy đang dùng ngôn ngữ đúng để giữ thị trường khởi sắc hơn. Điều này tạo tâm trí thoải mái cho giới đầu tư và chắc chắn chúng ta sẽ thấy tài sản rủi ro được đặt trên một nền tảng tốt hơn nhiều”.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login