Chứng khoán châu Á tăng điểm sau các tín hiệu lạc quan từ nền kinh tế Mỹ

By on 27/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 27/8, thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm sau khi thị trường đón nhận các tín hiệu khả quan về dữ liệu về đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền và niềm tin tiêu dùng Mỹ phản ánh sự tăng trưởng ổn định của nền kinh tế lớn nhất toàn cầu.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Boral Ltd. nhảy vọt 6,2% giá trị, dẫn đầu đà tăng trên bảng điện tử khu vực, sau khi lợi nhuận hoạt động sản xuất vật liệu xây dựng tại Úc tăng trưởng vượt dự kiến.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Kawasaki Kisen Kaisha Ltd., hãng chuyên chở lớn thứ ba của Nhật Bản, bổ sung thêm 3,7% giá trị sau khi một báo cáo cho biết họ sẽ nâng mục tiêu lợi nhuận đối với vốn chủ sở hữu lên hơn 10% trong 5 năm.

Trong khi đó, cổ phiếu của hãng Flight Centre Travel Group Ltd. quay đầu giảm 2,7% giá trị tại thị trường Sydney sau khi công bố kết quả kinh doanh không đạt được mục tiêu.

Cập nhật lúc 9:39 sáng giờ Hong Kong, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,2% giá trị, chạm ngưỡng 148,69 điểm – thấp hơn ngưỡng đỉnh 6 năm khoảng 1%.

Hôm qua, các báo cáo kinh tế công bố cho thấy đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tại Mỹ trong tháng Bảy chạm đến ngưỡng cao kỉ lục, trong khi đó, chỉ số niềm tin tiêu dùng cũng chạm tới ngưỡng cao nhất trong vòng 7 năm qua.

“Nền kinh tế Mỹ đang từng bước lớn mạnh!”, dẫn quan điểm ông Matthew Sherwood – giám đốc nghiên cứu chiến lược đầu tư thị trường của công ty Perpetual Ltd. có trụ sở tại Sydney cho biết.

Ông nói: “Lợi nhuận kì vọng không phải là một thách thức, định giá cổ phiếu đang ở ngưỡng trung bình, hoạt động mua lại đang tiếp tục và Fed sẽ duy trì chương trình kích thích kinh tế ở mức độ cao. Lãi suất tại Mỹ đang thiết lập để ở mức rất thấp ít nhất là 2 năm nữa.”.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,1% và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc bổ sung 0,2% giá trị. Cùng chiều, chỉ số NZX 50 của New Zealand và chỉ số Straits Times cùng tăng 0,4% giá trị. Đồng thời, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,6% và chỉ số Taiex của Đaià Loan lấy thêm 0,5% giá trị.

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 0,2%, trong khi đó, chỉ số Hang Seng China Enterprises giao dịch tại đại lục tăng 0,4% và chỉ số Shanghai Composite có thêm 0,1% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 biến động nhẹ sau khi chốt phiên hôm qua trên mức 2000 điểm lần đầu tiên trong lịch sử.

Chốt phiên giao dịch hôm qua ngày 26/8, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giao dịch ở ngưỡng 13,7 lần lợi nhuận ước tính, thấp hơn so với mức 16,8 lần của chỉ số S&P 500 và 15,5 lần của chỉ số Stoxx 600 Index, dữ liệu được công bố bởi hãng tin Bloomberg News.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login