Chứng khoán châu Á tăng điểm phiên đầu tuần

By on 29/12/2014

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 29/12, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh, chỉ số chuẩn khu vực hướng tới mức cao hơn 2 tuần, trong kì vọng lạc quan về sức khỏe nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Cập nhật lúc 9:01 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,2% giá trị, chạm ngưỡng 138,04 điểm.

Hiện, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc có thêm 0,2% giá trị sau 2 ngày nghỉ lễ Giáng sinh. Đồng thời, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,4% giá trị.

Ngược lại, chỉ số NZX 50 của New Zealand thoái lui từ mức đỉnh mọi thời đại, mất đi 0,1% giá trị và chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,6% giá trị.

Cổ phiếu của hãng hàng không AirAsia Bhd. nhiều khả năng biến động mạnh sau khi 1 máy bay của hãng này chở 162 người đã bị mất tích.

“Hiện vẫn còn những dữ liệu tốt, những thông tin cơ bản khả quan có tính bền vững đến từ nước Mỹ!”, dẫn lời ông Mark Lister – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tài sản tư nhân của hãng Craigs Investment Partners Ltd. qua một cuộc phỏng vấn điện thoại từ Wellington.

Ông nói: “Cổ phiếu hiện vẫn là tài sản đầu tư được lựa chọn. Nó dường như sẽ còn tiếp tục tăng trong những ngày cuối năm nay và chúng ta sẽ kết thúc năm 2014 với một trạng thái khá tích cực.”

Tuần trước, thị trường chứng khoán Mỹ chinh phục mức đỉnh mới và biến động của thị trường giảm khá mạnh bởi tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội lên tới 5% so với cùng kì năm trước trong khoảng từ tháng 7-9, tốc độ tăng lớn nhất kể từ năm 2003.

Dữ liệu công bố cuối tuần trước cho thấy lợi nhuận của các công ty công nghiệp Trung Quốc giảm mạnh nhất trong vòng 2 năm qua trong tháng 11, làm trầm trọng thêm các tín hiệu về sự suy yếu của đất nước tỷ dân. Trung Quốc hiện đang phải đối diện với năm tăng trưởng chậm nhất kể từ 1990 bởi sự dư thừa hoạt động sản xuất công nghiệp, thị trường bất động sản…

Chỉ số nhà quản trị mua hàng của Trung Quốc theo HSBC Holdings Plc/Markit Economics sẽ được công bố hôm 31/12.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login