Chứng khoán châu Á tăng điểm phiên đầu tuần

By on 14/07/2014

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 14/7, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh, sau chuỗi giảm 4 phiên liên tiếp vừa qua, khi cổ phiếu nhóm chăm sóc sức khỏe và cổ phiếu truyền thông tăng điểm.

Cụ thể, cổ phiếu của tập đoàn SoftBank Corp. tăng 1,4% giá trị tại thị trường Tokyo – dẫn đầu nhóm cổ phiếu điện thoại với đà khởi sắc của nhóm này cao nhất trong số 10 nhóm ngành công nghiệp niêm yết trên bảng điện tử.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Sumitomo Dainippon Pharma Co. nhảy vọt 4% giá trị sau khi Canada thông qua việc sử dụng một trong những thuốc mà đơn vị dược phẩm của Nhật Bản này tạo ra.

Trong khi đó, cổ phiếu của đơn vị Hyundai Hysco Co. thoái lui 3,2% giá trị sau khi chính phủ Mỹ áp thuế đối với ống thép xuất phát từ Hàn Quốc và 8 quốc gia khác.

Cập nhật lúc 9:42 sáng giờ Hong Kong, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương hồi phục 0,3% giá trị, chạm ngưỡng 146,47 điểm, bảng điện tử chứng kiến cứ 2 cổ phiếu tăng thì có 1 cổ phiếu giảm điểm.

Tuần trước, thị trường chứng khoán châu Á giảm mạnh 1,1% giá trị – thiết lập tuần giảm đầu tiên trong vòng 9 tuần gần đây sau khi định giá chứng khoán chạm ngưỡng cao nhất trong năm và đồng yen tăng mạnh so với đồng đô la Mỹ.

Sẽ có khoảng hơn 150 công ty của Mỹ dự kiến công bố báo cáo lợi nhuận quý trong 2 tuần tới, bao gồm những ông lớn như Citigroup Inc., JPMorgan Chase, Goldman Sachs Group Inc. và Johnson & Johnson.

“Hôm nay là một ngày yên ả với thị trường chứng khoán, dường như các chỉ số trên toàn cầu sẽ tương đối ổn định”, Evan Lucas – chiến lược gia thị trường của công ty IG Ltd. có trụ sở tại Melbourne cho biết.

Ông nói: “Báo cáo lợi nhuận quý II của các doanh nghiệp Mỹ có khả năng sẽ trở thành tác nhân tiếp theo điều hướng thị trường. Hầu như các ngân hàng Mỹ đều báo cáo lợi nhuận trong tuần này, thị trường có thể có được cái nhìn tôt nhất đối với sự ổn định nội tại của nền kinh tế Mỹ và những gì Fed đang nhắm tới.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản có thêm 0,3% giá trị và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,5%. Song song, chỉ số NZX 50 của New Zealand khởi sắc 0,2% và chỉ số Hang Seng của Hong Kong bổ sung 0,6% giá trị.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login