Chứng khoán châu Á tăng điểm phiên cuối tuần

By on 09/01/2015

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 9/1, thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận ngày tăng thứ hai liên tiếp, đà giảm tuần chỉ số chuẩn khu vực tiếp tục được thu hẹp, sau khi chỉ số Standard & Poor’s 500 lấy lại hầu như những gì đã mất kể từ năm 2015 và đồng yen suy yếu.

Bảng điện tử hiện tại chứng kiến đà tăng dẫn dầu thuộc về nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu. Cụ thể, cổ phiếu của công ty BHP Billiton Ltd. có thêm 2,0% giá trị tại thị trường Sydney.

Cập nhật lúc 9:05 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,5% giá trị, chạm ngưỡng 137,07 điểm.

Thị trường chứng khoán toàn cầu hồi phục sau thông tin giá tiêu dùng giảm tại khu vực đồng tiền chung khiến giới đầu tư gia tăng đặt cược rằng Ngân hàng trung ương châu Âu sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc thúc đẩy các chương trình kích thích kinh tế. Hơn thế nữa, Biên bản cuộc họp tháng 12 của Cục dự trữ Liên bang Mỹ cho thấy chính sách tiền tệ nước này sẽ chưa thay đổi trong vài cuộc họp tới.

“Trong khi chúng ta có khả năng sẽ phải chứng kiến nhiều những biến động trong thời gian tới thì đà tăng hiện tại được coi là khá bền vững bởi kì vọng chính sách tiền tệ nới lỏng sẽ được kéo dài thêm một thời gian nữa!”, dẫn lời ông Tim Radford – chiến lược gia của hãng Rivkin Securities có trụ sở tại Sydney qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Fed có đủ khả năng để quay trở lại với việc nâng lãi suất dù lạm phát thấp, đặc biệt là khi giá dầu giảm hơn nữa. Trong khi đó, các nhà thực thi chính sách của ECB nên công bố một chương trình nới lỏng định lượng với quy mô lớn, tất cả điều này đều sẽ hỗ trợ thị trường chứng khoán.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,6% giá trị do đồng yên có ngày giảm thứ ba so với đồng bạc xanh. Cùng chiều, chỉ số Kospi và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc cùng có thêm 0,9% giá trị. Bên cạnh đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand bổ sung 0,6% giá trị.

Hôm nay, báo cáo lạm phát Trung Quốc tháng 12 sẽ được công bố, các nhà kinh tế dự đoán rằng con số này sẽ thấp hơn so với dự tính.

Trước đó, chỉ số S&P 500 quay đầu giảm 0,1% giá trị sau khi ghi nhận ngày tăng 1,8% hôm 8/1.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login