Chứng khoán châu Á tăng điểm nhờ tin từ FED

By on 21/03/2013

Thị trường chứng khoán châu Á ngập trong sắc xanh sau khi FED quyết định giữ nguyên gói kích thích kinh tế. Giới đầu tư cũng kỳ vọng Thống đốc mới của BOJ sẽ đề cập tới chính sách nới lỏng hơn nữa tại đây.

Sáng nay, cổ phiếu Nissan Motor Co.- hãng sản xuất ô tô với 80% doanh thu từ bên ngoài Nhật Bản- có thêm 1.3% nhờ đồng yen suy giảm so với dollar.

Cùng lúc, cổ phiếu Rio Tinto Group- công ty khai thác mỏ lớn thứ 2 thế giới- tăng 0.8% bởi giá kim loại tăng.

Trong khi đó, cổ phiếu Yahoo Japan Corp. bật mạnh 4.7% sau khi nâng mức dự đoán lợi tức.

Kết quả là, vào lúc 9:59 a.m. giờ Tokyo, chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương tăng 0.4%, đạt 134.87 điểm. Đà tăng của chứng khoán Nhật đã mở lối cho các thị trường khác trong khu vực đi lên.

“Chứng khoán châu Á có thể sẽ tăng 15-20% từ nay cho tới cuối năm”- Herald Van Der Linde, chiến lược gia chứng khoán khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại HSBC Holding Plc nhận định.

“Chứng khoán đang hưởng lợi khi các điều kiện tài chính được cải thiện nhờ sự can thiệp của các ngân hàng trun ương. Trung Quốc sẽ tiếp tục là một thị trường có giá trị”- ông nói thêm.

Hiện chỉ số Nikkei 225 của Nhật đã tăng 1.3% và đang hướng tới bước tăng mạnh nhất kể từ tháng 9/2008. Thống đốc mới của BOJ, ông Haruhiko Kuroda, có thể sẽ bình luận về những chính sách mạnh tay hơn trong buổi họp báo đầu tiên của ông ngày hôm nay- tờ Nikkei đưa tin.

Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc thăng 0.3% và chỉ số S&P/ASX 200 Úc biến động nhẹ trong những giờ đầu phiên hôm nay.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login