Chứng khoán châu Á tăng điểm nhờ tin tốt từ Mỹ và Trung Quốc

By on 10/01/2013

Thị trường chứng khoán châu Á hào hứng leo cao khi có tin hoạt động thương mại tháng 12 tại Trung Quốc hồi phục tích cực. Dư âm từ Alcoa của Mỹ cũng tiếp tục hỗ trợ tâm lý giới đầu tư.

Theo tin mới đưa, hoạt động xuất khẩu tháng 12 tại Trung Quốc chạm mức cao 7 tháng với đà tăng 14.1% so với năm ngoái.

Trong khi đó, việc Alcoa chính thức mở màn mùa công bố kết quả kinh doanh của các công ty thuộc chỉ số S&P 500 với những tín hiệu tích cực cũng phần nào kích thích niềm tin của giới đầu tư.

“Kết quả kinh doanh của Alcoa là một khởi đầu tốt cho mùa báo cáo tài chính. Tại thời điểm này, có được lợi nhuận tăng trưởng vẫn là điều khó khăn và dấu hiệu tốt về kết quả kinh doanh sẽ là lực đẩy cho thị trường.”- Jankovskis, người đang giữ vai trò là trưởng phòng đầu tư tại Oakbrook Investments LLC cho hay.

Khởi động phiên mới, chỉ số FTSE CNBC Asia 100 có thêm 0.3%.

Chỉ số Nikkei của Nhật cũng ngập trong sắc xanh, đồng yên suy yếu tiếp tục đẩy cổ phiếu khối xuất khẩu leo cao. Có thể thấy, suốt 2 tháng qua, cổ phiếu nhóm này đã bật mạnh với kỳ vọng Ngân hàng trung ương sẽ mở rộng chương trình nới lỏng tiền tệ của mình.

Cụ thể, chỉ số tham chiếu Nikkei bổ sung 0.7%, đạt ngưỡng 10,655.1 trong khi chỉ số Topix thăng 0.7%, tạm dừng ở con số 885.1.

Điểm sáng của khối xuất khẩu là cổ phiếu các hãng Motor, Honda Motor, Daikin Industries và Nikon khi tăng từ 1.4%- 3.3%.

Theo dấu đồng nghiệp, thị trường chứng khoán Hàn Quốc cũng phấn chấn trở lại khi nỗi lo mùa báo cáo lợi nhuận đang dần được xoa dịu.

Mở phiên, chỉ số Kospi đạt ngưỡng 1,994.2, cộng thêm 0.09% so với phiên hôm qua.

Sáng nay, cổ phiếu Ssangyong Motor bất ngờ leo cao 15% sau khi Mahindra & Mahindra của Ấn Độ tuyên bố sẽ đầu tư 900 triệu USD trong vòng 4 năm tới nhằm phát triển các sản phẩm mà 2 công ty đang liên doanh sản xuất.

Cùng lúc, chỉ số Straits Times Index của Singapore và KLCI Composite Index của Malaysia lần lượt tăng 0.3% và 0.1%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login