Chứng khoán châu Á tăng điểm nhờ tín hiệu tích cực từ châu Âu

By on 27/10/2014

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 27/10, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh, sau khi chỉ số chuẩn khu vực có tuần tăng đầu tiên trong vòng 7 tuần gần đây, bởi hầu hết các ngân hàng châu Âu đều vượt qua bài thi stress test là một tín hiệu đáng vui mừng đối với sự hồi phục kinh tế khu vực EU.

Cập nhật lúc 9:01 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,5% giá trị, chạm ngưỡng 138,22 điểm, chạm ngưỡng cao nhất kể từ phiên 10/10 tới nay.

Tuần trước, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đã tăng tới 2,9% giá trị sau các báo cáo kinh doanh tốt từ Mỹ và chỉ số hoạt động sản xuất khu vực đồng tiền chung châu Âu tăng trưởng vượt kì vọng trong tháng 10 này.

Không có bất kì một ngân hàng lớn nào tại khối đồng tiền chung không vượt qua cuộc kiểm tra hà khắc của Ngân hàng châu Âu. Với các ngân hàng cho vay nhỏ lẻ hơn, sẽ mất khoảng 9 tháng để lấp đầy những khoảng trống của sự thiếu hụt vốn theo quy định của ECB, đó là cơ sở để đóng cửa một nửa thập kỉ chìm trong suy thoái của khối đồng tiền chung.

“Hầu hết mọi người đều kì vọng thị trường tìm ra thêm được những động lực tăng trưởng mới!”, dẫn lời ông Donald Williams – giám đốc điều hành của hãng Platypus Asset Management Ltd. có trụ sở tại Sydney qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Các nhà chức trách châu Âu đã giải quyết được một số vấn đề của khu vực và sẽ tiếp tục tăng tính thanh khoản cho thị trường. Vấn đề nan giải tại châu Âu những năm qua hiện chỉ là tin cũ đối với thị trường hiện tại.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,6% giá trị. Đồng thời, chỉ số Kospi của Hàn Quốc và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc bổ sung 0,5% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tiếp tục tăng nhẹ 0,1% sau khi nhảy vọt 4,1% giá trị trong tuần trước.

Đã có khoảng 79% các công ty niêm yết trên bảng điện tử S&P 500 công bố lợi nhuận hàng quý trong mùa báo cáo doanh thu vượt kế hoạch, trong đó có 61% các đơn vị công bố doanh số bán hàng vượt kì vọng, dẫn nguồn dữ liệu từ hãng tin Bloomberg News. Điển hình là hai cổ phiếu của hai thương hiệu Caterpillar Inc. và Yahoo! Inc. đã tăng ấn tượng trong tuần qua khi công bố doanh thu quý III cao hơn dự kiến.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login