Chứng khoán châu Á tăng điểm nhờ sự hỗ trợ của cổ phiếu xuất khẩu

By on 13/05/2013

Thị trường chứng khoán châu Á khởi động tuần mới khá tích cực nhờ cổ phiếu khối xuất khẩu tại Nhật bật mạnh sau khi đồng yen trượt giảm.

Sáng nay, cổ phiếu hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới Toyota Motor Corp. tăng 3.6% tại Tokyo. Cổ phiếu Nippon Telegraph & Telephone Corp. bật mạnh 6.9% sau khi công ty điện thoại lớn nhất Nhật Bản dự đoán lợi nhuận cả năm đánh bại kỳ vọng của các chuyên gia.

Cùng lúc, cổ phiếu hãng sản xuất đồ uống Fraser & Neave Ltd., có trụ sở tại Singapore dưới sự quản lý của tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi người Thái Lan, có thêm 3.3% sau khi cho biết sẽ chi trả 4.73 tỷ USD Sing cho các cổ đông.

Cụ thể, vào lúc 10:21 a.m. giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0.4%, lên mức 142.49 điểm. Tính từ đầu năm tới nay, chỉ số này đã có thêm 9.7% nhờ kỳ vọng vào các gói kích thích của BOJ. Các Bộ trưởng nhóm G7 cho biết họ sẽ chấp nhận việc đồng yên giảm giá tại thời điểm này để tăng cường tập trung vào chiến lược hồi phục của quốc gia mặt trời mọc.

“Thị trường Nhật Bản sẽ tiếp tục được hỗ trợ tốt bởi sự suy yếu của đồng yen. Môi trường kinh tế tiếp tục ủng hộ cho đà đi lên của chứng khoán. Các chỉ số tăng trưởng khá ổn định trong khi chính sách tiền tệ toàn thế giới vẫn nghiêng về xu hướng nới lỏng”- Nader Naeimi tại AMP Capital Investors Ltd. nhận xét.

Hiện chỉ số Nikkei 225 của Nhật đã tăng 1.3% và hướng tới phiên tăng điểm mạnh nhất kể từ tháng 12/2007. Chỉ số Topix cũng lấy thêm 1.6%. Đồng yen suy yếu đang là động lực chính kéo thị trường đi lên.

Trong khi đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc bổ sung 0.1% và Kospi của Hàn Quốc sụt nhẹ 0.1%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login