Chứng khoán châu Á tăng điểm nhờ đồng Yen suy yếu

By on 03/09/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 3/9, thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm nhờ sự hỗ trợ đắc lực từ mức thấp 8 tháng của đồng Yen Nhật.

Bảng điện tử khu vực hiện đang chứng kiến đà tăng của nhóm cổ phiếu xuất khẩu, trong khi đó, cổ phiếu nhóm năng lượng và sản xuất nguyên vật liệu giảm mạnh.

Cụ thể, cổ phiếu của tập đoàn Sony Corp., nhà sản xuất máy chơi game PlayStation của Nhật Bản với hơn 70% doanh thu tới từ hàng xuất khẩu, tăng 2,9% giá trị.

Đồng thời, cổ phiếu của cty Yokogawa Electric Co. đã sẵn sàng cho bước tăng ngày mạnh nhất trong gần 6 năm qua sau khi JPMorgan Chase & Co. nâng mức tín nhiệm đối với nhà sản xuất điện tử thành phần của Nhật Bản.

Trong khi đó, cổ phiếu của hãng Origin Energy Ltd. giảm 1,1% giá trị tại thị trường Sydney, thiết lập bước giảm mạnh nhất trong nhóm cổ phiếu năng lượng châu Á, sau khi giá dầu thô giảm xuống mức thấp 7 tháng ngày hôm qua.

Cập nhật lúc 10:01 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương bổ sung 0,3% giá trị, chạm ngưỡng 148,29 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đã hồi phục tới 14% so với mức đáy thiết lập hồi tháng Hai trong bối cảnh các tín hiệu kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng và các nhà thực thi chính sách Trung Quốc công bố thêm các biện pháp kích thích kinh tế.

“Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng là tín hiệu tốt cho châu Á, đặc biệt là lĩnh vực xuất khẩu!”, dẫn quan điểm ông Timothy Radford – chiến lược gia của hãng Rivkin Securities có trụ sở tại Sydney trong một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Đà tăng của thị trường chứng khoán Nhật Bản có thể tương đối bền vững bởi đồng yen vẫn đang tiếp tục suy yếu. Tuy vậy, vẫn còn nhiều lo ngại về Trung Quốc khi mà các dữ liệu kinh tế tiếp tục gây thất vọng cho thị trường. Nếu chúng ta nhìn thấy nhiều những tín hiệu xấu đi từ đất nước tỷ dân, chúng ta có thể kì vọng rằng chính phủ nước này sẽ công bố thêm nhiều gói kích thích kinh tế hơn nữa.”.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng mạnh 0,6% giá trị sau khi đồng Yen chạm ngưỡng 105,27 yen/usd – mức thấp nhất kể từ ngày 10/1 năm nay.

Đồng thời, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,2% và chỉ số NZX 50 của New Zealand bổ sung 0,1% giá trị. Ngược lại, chỉ số Kospi của Hàn Quốc thoái lui 0,3% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 biến động nhẹ sau khi giảm 0,1% giá trị ngày hôm qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login