Chứng khoán châu Á tăng điểm nhờ cổ phiếu công nghiệp và nguyên vật liệu

By on 22/07/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 22/7, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh ngày thứ hai liên tiếp trong bối cảnh thị trường chứng khoán Nhật Bản mở cửa trở lại sau phiên nghỉ lễ.

Hiện tại, nhóm cổ phiếu công nghiệp và cổ phiếu nguyên vật liệu đang dẫn dắt đà tăng của thị trường chứng khoán khu vực.

Cụ thể, cổ phiếu của tập đoàn Mitsubishi Electric Corp., nhà sản xuất thiết bị điện tử của Nhật Bản, tăng 1,9% giá trị – dẫn đầu đà tăng của nhóm cổ phiếu công nghiệp.

Đồng thời, cổ phiếu của nhà cung cấp dịch vụ khách sạn và casino của Hàn Quốc mang tên Kangwon Land Inc. cũng bật tăng 3,2% giá trị.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty Oriental Land Co. thoái lui 1,9% giá trị sau khi thời báo Nikkei thông báo lợi nhuận của hãng điều hành khu nghỉ dưỡng Disney của Tokyo sẽ sụt giảm so với ước tính.

Cập nhật lúc 9:27 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương bổ sung 0,2% giá trị, chạm ngưỡng 147,13 điểm. Bảng điện tử chứng kiến cả 10 nhóm ngành theo dõi trong sắc xanh và cứ hơn 2 cổ phiếu tăng thì mới có 1 cổ phiếu giảm điểm.

Hôm nay, Ngoại trưởng của các quốc gia thuộc liên minh châu Âu EU sẽ nhóm họp bàn về việc gia tăng lệnh trừng phạt đối với Nga vì sự phẫn nộ đối với nước này trong việc bắn rơi chiếc máy bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines tại Ukraine.

“Thị trường sẽ bắt đầu làm ngơ với những gì diễn ra trong điều kiện địa chính trị hiện tại!”, dẫn ý kiến ông Nader Naeimi – người đứng đầu bộ phận phân bổ tài sản năng đông động của công ty AMP Capital Investors Ltd. có trụ sở tại Sydney cho hay.

Ông nói: “Hệ quả của việc chiếc máy bay bị bắn rơi khiến chúng ta không khỏi đau lòng đặc biệt là thiệt hại về người, tuy vậy, ảnh hưởng của sự kiện này tới hoạt động kinh tế là tương đối nhỏ. Vấn đề thu hút thị trường lúc này là các yếu tố cơ bản của nền kinh tế cũng như mùa báo cáo lợi nhuận.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,5% giá trị và chỉ số Kospi của Hàn Quốc bổ sung 0,1%. Trong khi đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc biến động nhẹ và chỉ số NZX 50 của New Zealand suy yếu 0,1% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 biến động nhẹ sau khi giảm 0,2% giá trị ngày hôm qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login