Chứng khoán châu Á tăng điểm nhờ cổ phiếu công nghệ, công nghiệp

By on 21/07/2014

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 21/7, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh – mở rộng sức hồi phục của thị trường chứng khoán toàn cầu sau khi máy bay MH17 bị bắn rơi tại Ukraine và cuộc tiến công của Israel vào dải Gaza làm giá cổ phiếu giảm mạnh.

Hiện tại, nhóm cổ phiếu công nghệ và công nghiệp đang dẫn đầu đà tăng trên bảng điện tử khu vực.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Hon Hai Precision Industry Co., đơn vị lắp ráp thiết bị iPhone của hãng Apple Inc, khởi sắc 2,3% giá trị tại Đài Bắc, dẫn dắt nhóm cổ phiếu công nghệ tăng mạnh nhất trong bảng chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực.

Cùng chiều, cổ phiếu của hãng Woori Investment & Securities Co. thiết lập đà tăng mạnh nhất trên bảng điện tử với 5,4% giá trị có thêm tại thị trường Seoul – nối dài phiên tăng thứ 8 liên tiếp của cổ phiếu này.

Ngược lại, cổ phiếu của đơn vị sản xuất lớn thứ hai Trung Quốc – China Coal Energy Co. quay đầu giảm 1,7% giá trị tại thị trường Hong Kong sau khi cho biết lợi nhuận kì vọng sẽ giảm.

Cập nhật lúc 9:40 sáng giờ Hong Kong, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương không bao gồm thị trường chứng khoán Nhật Bản tăng 0,3% – chạm ngưỡng 501,16 điểm.

Báo cáo lợi nhuận các hãng Canon Inc. và Fanuc Corp. của Nhật Bản cùng với thương hiệu Coca-Cola Co., Apple Inc. tại Mỹ sẽ được công bố trong tuần này sau khi doanh số kinh doanh của Google Inc. vọt tăng làm hồi phục chỉ số Standard & Poor’s 500 trong phiên 18/6 tuần trước.

“Báo cáo lợi nhuận trên toàn cầu đang tiếp tục tăng trưởng trên mặt sau của tăng trưởng kinh tế, điều kiện tiền tệ nới lỏng sẽ tiếp tục được duy trì thêm một thời gian nữa và chẳng có một tin hiệu nào chứng tỏ trạng thái phởn phơ đang xuất hiện tại các thị trường lớn chính.”, dẫn ý kiến ông Shane Oliver – chiến lược gia toàn cầu của hãng AMP Capital Investors Ltd. có trụ sở tại Sydney cho biết.

Ông nói: “Bất kì tín hiệu giảm ngắn hạn nào của cổ phiếu cũng có thể coi là cơ hội mua vào bởi xu hướng chung của thị trường dường như vẫn là tăng.”

Tuần trước, chỉ số S&P 500 chốt tuần gần mức đỉnh và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương bao gồm chứng khoán Nhật Bản đã chạm ngưỡng đỉnh cao nhất trong tháng này kể từ thời điểm tháng 6/2008 sau báo cáo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc là tương đối khả quan và lợi nhuận của hai hãng Citigroup Inc. và Intel Corp. khiến giới đầu tư vô cùng phấn chấn.

Hiện, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,5% và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc khởi sắc 0,1% giá trị. Cùng lúc, chỉ số NZX 50 của New Zealand và chỉ số Straits Times của Singapore cùng tăng 0,2% giá trị. Song song, chỉ số Taiex của Đài Loan bổ sung 0,1% giá trị. Hôm nay, thị trường chứng khoán Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login