Chứng khoán châu Á tăng điểm ngày cuối tháng

By on 31/07/2015

Mở cửa phiên giao dịch ngày cuối cùng của tháng 7, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh, phần nào thu hẹp đà giảm tháng thứ ba liên tiếp trong bối cảnh đà báo tháo hàng hóa mạnh nhất kể từ năm 2011 xuất hiện.

Trên thị trường tiền tệ, đồng USD tiếp tục duy trì đà tăng trong kì vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ nâng lãi suất trong năm nay.

Cập nhật lúc 10:38 giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tiến 0,3% gái trị, thu hẹp đà giảm của chỉ số này trong tháng 7 về 3,4%.

31 7 2015 1

Tại các thị trường trong khu vực, chỉ số Topix của Nhật Bản có thêm 0,5% giá trị. Chỉ số Sanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,8%.

Đồng USD đã trải qua một tháng 7 tương đối khả quan trong khì vọng lãi suất Mỹ tăng trong tháng 9 được lan tỏa trên toàn thị trường tài chính, dẫn đến giá hàng hóa giảm sâu. Các thị trường mới nổi cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự tăng giá của đồng bạc xanh, càng chịu tổn thương nhiều hơn sau khi thị trường chứng khoán Trung Quốc lao đao. Thị trường chứng khoán tại các quốc gia đang phát triển hiện hướng tới tháng giảm mạnh nhất kể từ năm 2012 và đồng tiền của họ cũng đang ở mức thấp kỉ lục.

“Đồng USD vẫn đang hỗ trợ chu trình thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục dự trữ Liên bang Mỹ!”, dẫn lời nhà chiến lược gia thị trường cao cấp Imre Speizer của tập đoàn Westpac Banking Corp. tại Auckland qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Bởi chúng ta đang tiến gần hơn và nhiều khả năng sẽ đón nhận quyết định nâng lãi suất trong vài tuần tới, tôi cho rằng đồng USD sẽ tiếp tục xu hướng tăng của mình. Điều này sẽ gia tăng áp lực lên các đồng tiền như kiwi, asusie hay đồng đô la Cananda.”

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login