Chứng khoán châu Á tăng, cổ phiếu Nhật Bản hưởng lợi nhờ USD mạnh

By on 06/08/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 6/8, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh, với chỉ số Topix của Nhật Bản nối dài mạch đi lên ngày thứ tám liên tiếp trong kì vọng nền kinh tế Mỹ mạnh hỗ trợ đồng bạc xanh.

Cập nhật lúc 10:48 giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tiến 0,2% giá trị.

6 8 2015

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 9:58 giờ Việt Nam ngày 6/8, nguồn: Bloomberg.com

Tại các thị trường trong khu vực, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,9% sau khi đồng yen suy yếu, giao dịch vượt mức 125 yen ăn 1 USD trong ngày thứ Tư – lần đầu tiên trong vòng 2 tháng qua.

“Việc đồng yen vượt ngưỡng 125 khi giao dịch với đồng USD đang thúc đẩy thị trường chứng khoán Nhật Bản!”, dẫn lời nhà phân tích thị trường cao cấp Nobuyuki Fujimoto của công ty chứng khoán SBI Securities Co. có trụ sở tại Tokyo.

Ông nói: “Hiện giờ vẫn có thể kì vọng rằng báo cáo thị trường lao động Mỹ ngày mai sẽ làm suy yếu đồng Yen thêm nữa.”

Các nhà đầu tư đang giảm bớt kì vọng về báo cáo thị trường lao động Mỹ sau khi Viện nghiên cứu ADP ngày thứ Tư công bố số việc làm mới của lĩnh vực tư nhân tại Mỹ tháng 7 tăng thấp hơn dự đoán khi chỉ tăng 185.000 việc, thấp nhất kể từ tháng 7, trong khi các nhà kinh tế dự đoán 225.000 việc làm được tạo ra – cao hơn so với mức 223.000 hồi tháng 6. Các nhà kinh tế học dự đoán tỷ lệ thất nghiệp Mỹ duy trì ở mức 5,3%.

Ngoài ra, chỉ số NZX 50 của New Zealand tiến 0,3% giá trị tại Wellington. Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc bổ sung 0,4%.

Ngược lại, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc thoái lui 0,6% giá trị. Đáng lưu ý, cổ phiếu của hai ngân hàng cho vay lớn nhất quốc gia Nam Thái Bình Dương này là Commonwealth Bank of Australia và Westpac Banking Corp. đều giảm ít nhất 2% giá trị sau khi Australia & New Zealand Banking Group Ltd. cho biết đơn vị này đã nâng vốn thêm 3 tỷ đô la Úc nhằm mục đích bảo toàn sự ổn định.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc giảm tại Thượng Hải và Hong Kong, với chỉ số Shanghai Composite giảm 0,9% giá trị. Khối lượng giao dịch giảm trong sự lo ngại của chính phủ và những can thiệp của các đơn vị chức trách nhằm xoa dịu tâm lý nhà đầu tư.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login