Chứng khoán châu Á tăng chờ tin từ BOJ, Trung Quốc

By on 15/07/2015

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay ngày 15/7, thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận xu hướng tăng trước khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản BOJ công bố kết quả cuộc họp chính sách và các dữ liệu kinh tế Trung Quốc được công bố.

Thị trường chứng khoán châu Á cũng đi lên sau khi báo cáo doanh số bán lẻ Mỹ kém khả quan trong tháng Sáu, gia tăng kì vọng Cục dự trữ Liên bang chưa vội nâng lãi suất trong tháng Chín.

Cập nhật lúc 9:05 giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương 0,3% giá trị, chạm ngưỡng 143,92 điểm.

15 7 2015 1

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 10:40 giờ Việt Nam ngày 15/7, nguồn: Bloomberg.com

Ngân hàng trung ương Nhật Bản sẽ công bố kết quả cuộc họp hai ngày trong ngày hôm nay, với hầu hết các nhà kinh tế học dự đoán sẽ không có sự thay đổi nào trong chính sách tiền tệ nước này.

Trong một diễn biến khác, tổng sản phẩm quốc nội Trung Quốc dự kiến sẽ phản ánh bức tranh không mấy tươi sáng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giôi trong quý II, sau đó là báo cáo doanh số bán lẻ và dữ liệu hoạt động nhà máy cũng được công bố.

“Tăng trưởng ‘ở mức đủ thấp’ để Fed ở trạng thái quan sát và tiếp tục phải cân nhắc việc nâng lãi suất cho tới cuối năm nay!”, dẫn lời giám đốc chiến lược đầu tư Bruce McCain của chi nhánh ngân hàng tư nhân thuộc KeyCorp tại Cleveland với hãng tin Bloomberg TV.

Ông nói: “Chúng tôi đang nói với nhà đầu tư rằng hãy giữ lượng cổ phiếu ổn định và nếu như yêu mến nó hãy mua thêm vào.”

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã có 4 phiên tăng liên tiếp nhờ tín hiệu lạc quan trở lại sau đà bán tháo ồ ạt tại thị trường chứng khoán Trung Quốc sau khi Hy Lạp chấp nhận các yêu cầu của quốc gia chủ nợ.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tiến 0,5% giá trị. 33/35 nhà kinh tế học tham gia khảo sát được thực hiện bởi hãng tin Bloomberg cho rằng quốc gia này sẽ chưa thay đổi chương trình kích thích kinh tế hiện tại, mọi sự chú ý của thị trường sẽ dồn vào dự báo kinh tế hàng quý và cuộc họp báo của Thống đốc Haruhiko Kuroda.

Trong khi đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và chỉ số NZX 50 của New Zealand lần lượt tăng 0,2% và 0,3% giá trị, tương ứng. Đồng thời, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tiến 0,6% giá trị.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login