Chứng khoán châu Á tăng chờ tín hiệu đàm phán Hy Lạp

By on 13/07/2015

Mở cửa phiên giao dịch tuần mới 13/7, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh, với chỉ số chuẩn khu vực ghi nhận phiên tăng thứ ba liên tiếp, trong bối cảnh nhà đầu tư theo sát cuộc đàm phán giữa các nhà lãnh đạo khu vực đồng tiền chung và Hy Lạp.

Cập nhật lúc giờ 9:10 Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tiến 0,4% giá trị, chạm ngưỡng 141,63 điểm.

Tuần trước, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đã giảm tới 3,7% giá trị trong bối cảnh cuộc đàm phán Hy Lạp chưa ngã ngũ và chứng khoán Trung Quốc giảm mạnh bất chấp nỗ lực của chính phủ.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản đảo chiều tăng trở lại 1,1% do đồng yên thu hẹp đà tăng lúc mở phiên. Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tiến 0,2% giá trị.

Trong khi đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và chỉ số NZX 50 của New Zealand đều giảm 0,2% giá trị.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 10:00 giờ Việt Nam ngày 13/7, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 10:00 giờ Việt Nam ngày 13/7, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Các nhà lãnh đạo châu Âu đã gửi cho Thủ tướng Hy Lạp một danh sách dài dằng dặc những kế hoạch mà quốc gia này chưa hoàn thành trong gói cứu trợ trước đó, khi mà ông ở trạng thái có phần đối lập trong suốt 6 tháng hỗn loạn vừa qua.

“Các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội dài hạn cho một vài phần của thỏa thuận dành cho Hy Lạp, và điều này vẫn sẽ còn đang ở trên bàn đàm phán!”, dẫn lời trưởng bộ phận nghiên cứu bối cảnh toàn cầu John Calverley của hãng Standard Chartered Bank khi trao đổi với hãng tin Bloomberg TV.

Ông nói: “Trung Quốc là một yếu tố thậm chí còn quan trọng hơn. Chính phủ nước này đã sẵ sàng thực hiện nhiều biện pháp đáng kể hơn và chúng ta sẽ kiểm chứng xem chúng sẽ được thực thi như thế nào trong tuần này.”

Trung Quốc đã báo cáo dữ liệu về giao dịch của sau 2 phiên tăng điểm của chỉ số Shanghai Composite, với khoảng một nửa các công ty không được phép giao dịch sau đà bán tháo. Cho dù chỉ số chuẩn chứng khoán Trung Quốc đã hồi phục mạnh 11% chỉ trong 2 phiên cuối tuần nhưng hiện vẫn giảm tới 25% từ mức cao ghi nhận hôm 12/6.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login