Chứng khoán châu Á tăng 3 phiên liên tiếp

By on 02/07/2015

Mở cửa phiên giao dịch ngày 2/7, thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận sắc xanh phiên thứ ba liên tiếp, nối dài mạch tăng của thị trường chứng khoán châu Âu và phố Wall, với cổ phiếu Nhật Bản tăng nhờ đồng yên yếu.

Cập nhật lúc 9:01 giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương nhích nhẹ 0,1% giá trị, chạm mốc 146,69 điểm.

2 7 2015 2

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 10:5 giờ Việt Nam ngày 2/7, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Hôm qua, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,7% và chỉ số Stoxx 600 nhảy vọt 1,5% sau khi Hy Lạp phát đi tín hiệu “nhượng bộ” nhằm đạt được gói cứu trợ nợ.

“Cần phải đưa ra một thỏa thuận về vấn đề Hy Lạp và tôi nghĩ rằng thị trường cũng đang tin tưởng rằng cuộc khủng hoảng nợ sẽ chấm dứt, bất chấp những diễn biến đang xảy ra!”, dẫn lời Michael Cuggino – nhà quản lý quỹ của hãng Pacific Heights Asset Management LLC có trụ sở tại San Francisco, trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Bloomberg TV.

Ông nói: “Báo cáo lợi nhuận kinh doanh của các hãng trong quý II cũng như dữ liệu về thị trường lao động Mỹ sẽ cung cấp cho chúng ta những chỉ báo mới về những gì sắp xảy ra.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 1% sau khi đồng yen giảm 0,5% trong ngày hôm qua. Cùng chiều, chỉ số NZX 50 của New Zealand tăng 0,2% và chỉ số Kospi của Hàn Quốc tiến 0,4% giá trị.

Trong khi đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc biến động nhẹ.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc đi lên sau khi các nhà quản lý nới lỏng các quy định về margin và giảm chi phí quản lý vốn trong nỗ lực mới nhất nhằm ngăn chặn thị trường “con gấu” trở nên tồi tệ hơn.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login