Chứng khoán châu Á suy yếu trước khi dữ liệu kinh tế Mỹ công bố

By on 07/11/2013

Trong tâm lý chờ đợi dữ liệu kinh tế Mỹ công bố, thị trường chứng khoán châu Á hôm nay mở phiên trong sắc đỏ và các giao dịch khá ảm đạm.

Mở phiên, cổ phiếu của Suntory Beverage & Food Ltd. trượt giảm 2% giá trị tại thị trường Tokyo sau khi nhà sản xuất nước giải khát lớn nhất Nhật Bản thông báo lợi nhuận năm sẽ không đạt được như dự tính.

Cùng ngập trong sắc đỏ là cổ phiếu của hãng Ausdrill Ltd. khi cắm đầu giảm sâu 28% tại thị trường Sydney. Đà giảm mạnh này xuất hiện sau khi công ty này thông báo chắc chắn không đạt được doanh thu dự tính trong năm nay.

Tuy nhiên, bảng chỉ số chuẩn cũng hào hứng đón nhận đà tăng của cổ phiếu hãng GungHo Online Entertainment Inc. khi bổ sung thêm 1,6% giá trị sau khi Japan Exchange Group Inc. và Nikkei Inc. thông báo sẽ niêm yết cổ phiếu này trên bảng giao dịch điện tử.

Kết quả là, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt giảm 0,2% giá trị, về mức 141,13 điểm vào lúc 10:15 a.m. giờ Tokyo. Bảng chỉ số chuẩn đối diện với 8 trong số 10 nhóm ngành công nghiệp niêm yết trong đà giảm điểm.

Tính tới chốt phiên hôm qua, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đã đón nhận đà tăng 9,3% trong năm nay do Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Cục dự trữ Liên bang tiếp tục chương trình kích thích tiền tệ.

“Thật khó có thể nhìn ra thời điểm mà nền kinh tế toàn cầu có thể hồi phục mạnh mẽ”, dẫn lời ông Matthew Sherwood – người đứng đầu bộ phận đầu tư nghiên cứu thị trường của Perpetual Investments có trụ sở tại Sydney bày tỏ.

Ông nói thêm rằng: “Thị trường chứng khoán khả năng sẽ đi ngang trong thời điểm này và được hỗ trợ bởi lợi nhuận một số hãng vẫn khá lạc quan”.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản biến động trong biên độ hẹp. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc suy yếu 0,2% giá trị.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login