Chứng khoán châu Á suy yếu sau tin giá kim loại sụt giảm

By on 03/07/2013

Chứng khoán châu Á giảm điểm lần đầu tiên sau sáu ngày tăng điểm liên tiếp. Nguyên nhân chính là do cổ phiếu công ty tài nguyên suy yếu mạnh bởi giá kim loại sụt sâu trong đêm qua, cùng với đó là lợi nhuận của nhà sản xuất điện giảm.

Mở phiên, cổ phiếu của BHP Billiton – công ty khai thác mỏ lớn nhất thế giới, giảm 1.8% giá trị. Cùng chiều, cổ phiếu của hãng Tokyo Electric Power Co giảm sâu 7.2%, dẫn đầu sự sụt giảm trong các mã cổ phiếu.

Ngược lại, cổ phiếu của hãng sản xuất ô tô với 34% doanh thu từ thị trường Bắc Mỹ – Nissan Motor Co tăng 2,4%, sau khi đồng yên suy yếu vượt quá mức 100yen/USD lần đầu tiên trong tháng qua. Cùng chiều, cổ phiếu của hãng Suntory Beverage & Food Ltd. cũng tăng 2.3% – mức tăng đầu tiên trên thị trường Tokyo sau khi tăng gần 4 tỷ USD đơn đặt hàng tại thị trường lớn nhất châu Á này.

Kết quả là, chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương giảm 0,3% giá trị, về mức 131,15 điểm lúc 09:43 sáng giờ Tokyo. Bảng chỉ số chuẩn chứng kiến 9 trong số 10 nhóm ngành công nghiệp phải đối mặt với sắc đỏ. Hiện tại, các nhà đầu tư đang chờ đợi những thông báo chính thức về báo cáo việc làm ở Mỹ cùng các tín hiệu mới nhất về sức mạnh của sự phục hồi trong nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

“Có sự bất đồng ngày càng tăng lên giữa các nền tảng kinh tế, thể hiện nhiều điểm yếu so với các gói kích thích tiền tệ. Điều này khiến cho bạn muốn đầu tư vào chứng khoán nhiều hơn”, ông Komal Sri Kumar – chủ tịch của Sri-Kumar Global Strategies Inc cha sẻ với kênh truyền hình Bloomberg TV từ Los Angeles.

Lúc này, chỉ số Topix và chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản lần lượt tăng 0,1 và 0,2% giá trị. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng tăng 0,1% giá trị. Chỉ số S & P / ASX 200 của Úc lại giảm 1,2%. Chỉ số NZX 50 của New Zealand cũng đối mặt với sự suy yếu hơn 0,1% giá trị.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login