Chứng khoán châu Á suy yếu sau nhận định của IMF về sự hồi phục kinh tế toàn cầu

By on 20/02/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 20/2, thị trường chứng khoán châu Á quay đầu giảm, kéo chỉ số chuẩn khu vực rời khởi mức cao 1 tháng, sau thông tin Quỹ Tiền tệ Thế giới IMF nhận định sự hồi phục của nền kinh tế thế giới vẫn còn chậm chạp và số nhà mới xây dựng tại Mỹ giảm trong tháng Giêng vừa qua.

Cụ thể, cổ phiếu đơn vị khai thác vàng của nước Úc – công ty Newcrest Mining Ltd. suy yếu 3,5% giá trị tại thị trường Sydney sau khi giá kim loại này trong các hợp đồng tương lai đồng loạt giảm.

Cùng chiều, cổ phiếu của tập đoàn Naver Corp. cũng mất đi 5,3% giá trị tại thị trường Seoul do lo ngại rằng việc mua lại Facebook Inc. có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động bán hàng trên Internet.

Ngược lại, bảng chỉ số chuẩn hào hứng đón nhận đà tăng tới 6,5% giá trị của cổ phiếu công ty Leighton Holdings Ltd. sau khi đơn vị xây dựng hàng đầu nước Úc công bố lợi nhuận vượt xa kì vọng.

Cập nhật lúc 9:32 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt giảm 0,5% giá trị, về mức 136,93 điểm. Lúc này, bảng chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực chán nản đối diện với đà giảm của cả 10 nhóm ngành công nghiệp niêm yết.

Quỹ Tiền tệ Thế giới, trong một báo cáo chuẩn bị cho lãnh đạo Ngân hàng Trung ương và Bộ trưởng Tài chính các nước G20, nhận định rằng “nguy cơ sụt giảm đáng kể vẫn tồn tại” trong việc hồi phục nền kinh tế toàn cầu.

Hôm qua, báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ cũng đưa ra báo cáo cho thấy số nhà mới của quốc gia này sụt giảm trong tháng Giêng vừa qua.

“Sự hồi phục của nền kinh tế thế giới không có khả năng thuyên giảm!”, dẫn lời gián đốc đầu tư thị trường của Perpetual Ltd. có trụ sở tại Sydney, ông Matthew Sherwood cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói thêm: “Tuy nhiên, báo cáo về số lượng nhà mới của Mỹ tháng qua lại làm tăng thêm nỗi lo về sự  hồi phục không ổn định của nền kinh tế lớn nhất thế giới.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản trượt giảm 0,7% giá trị và chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng mất đi 0,5%. Trong khi đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand chỉ trượt giảm nhẹ có 0,1% giá trị. Ngược lại, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc lại đón nhận đà tăng 0,2%.

Trước đó, chỉ Standard & Poor’s 500 đã hồi phục lại 0,1% giá trị sau khi trượt giảm tới 0,7% trong phiên hôm qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login