Chứng khoán châu Á suy yếu sau khi định giá cổ phiếu chạm ngưỡng đỉnh năm

By on 28/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 28/8, thị trường chứng khoán châu Á quay đầu giảm, định giá cổ phiếu của chỉ số chuẩn đang giao dịch ở ngưỡng cao nhất năm nay, trước thời điểm báo cáo lợi nhuận sản xuất công nghiệp của Trung Quốc được công bố.

Cụ thể, cổ phiếu của CSL Ltd. thoái lui 1% giá trị tại thị trường Sydney và là hãng dược phẩm dẫn dắt nhóm cổ phiếu chăm sóc sức khỏe giảm mạnh nhất trên bảng điện tử khu vực.

Cùng chiều, cổ phiếu của tổng công ty Toyota Motor Corp. cũng tạo nên bước giảm mạnh nhất trên bảng điện tử với 0,9% giá trị mất đi tại thị trường Tokyo.

Trong khi đó, cổ phiếu của hãng hàng không Qantas Airways Ltd. tăng vọt tới 5,4% giá trị, dẫn đầu đà tăng trên bảng chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực, sau khi hãng hàng không quốc gia hàng đầu nước Úc công bố suy giảm lợi nhuận hàng năm thấp hơn so với ước tính và kế hoạch quay trở lại mức lợi nhuận dự tính trong nửa đầu năm 2015.

Cập nhật lúc 9:22 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt giảm 0,2% giá trị, về ngưỡng 148,47 điểm.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giao dịch ở ngưỡng 13,8 lần lợi nhuận ước tính – mức đỉnh của năm 2014, thấp hơn so với con số 16,8 lần của chỉ số S&P 500 và 15,5 lần của chỉ số Stoxx 600, dẫn nguồn tin từ hãng tin Bloomberg News.

Cũng trong phiên giao dịch hôm qua 27/8, chỉ số Standard & Poor’s 500 tiếp tục đà tăng kỉ lục sau khi đã đẩy giá trị chứng khoán toàn cầu lên mức kỉ lục 66 nghìn tỷ USD.

“Thị trường cần sự củng cố!”, dẫn quan điểm ông Evan Lucas – chiến lược gia thị trường của hãng IG Ltd. có trụ sở tại Melbourne cho biết.

Ông nói: “Khối lượng giao dịch đang giảm dần, hoạt động giao dịch thì dịu bớt và phố Wall đang bối rối về việc đâu là trình điều khiển tiếp theo của thị trường (lên hay xuống).”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,6% giá trị và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc suy yếu 0,3%. Trong khi đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand biến động nhẹ, duy nhất chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,4% giá trị.

Trước đó, chỉ số S&P 500 biến động nhẹ.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login