Chứng khoán châu Á suy yếu phiên thứ tư liên tiếp

By on 20/08/2013

Hôm nay, chứng khoán châu Á tiếp tục giao dịch trong sắc đỏ, các chỉ số chuẩn khu vực đối diện với phiên giảm điểm thứ tư liên tiếp. Nguyên nhân chủ yếu là do thị trường chứng khoán Nhật Bản và chứng khoán Úc ngập ngụa trong sắc đỏ.

Vì vậy, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tiếp tục mất đi 0,4% giá trị vào lúc 10:08 sáng giờ Tokyo – thiết lập mạch giảm điểm dài nhất kể từ cuối tháng 7.

Cổ phiếu của hãng bảo hiểm QBE Insurance Group Ltd. sụt giảm mạnh sau khi thông báo khoản lợi nhuận quá thấp so với dự kiến là tác nhân chính khiến chứng khoán Úc sụt giảm.

Trên thị trường tiền tệ: đồng ringgit của Malaysia đối diện với phiên giảm giá ngày thứ bảy liên tiếp so với các đồng tiền mới nổi. Lợi suất trái phiếu của Mỹ đã leo lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2012.

Trên thị trường hàng hóa: giá hầu hết các loại kim quý đều tăng, giá đồng cũng đón nhận sự khởi sắc mới.

“Đây là một khoảng thời gian rất khó chịu”, ông Richard Yetsenga – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường chứng khoán toàn cầu của Australia & New Zealand Banking Group Ltd chia sẻ trên kênh truyền hình Bloomberg TV ở Sydney.

Ông nhận định: “Nhận định thị trường châu Á nói chung, ngay cả khi dữ liệu tổng thể đều đạt mức mong muốn, sẽ không phải là nơi tuyệt vời để thiết lập trật tự thế giới mới, nơi mà lợi suất trái phiếu Mỹ đi lên mà không phải là đi xuống”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login