Chứng khoán châu Á suy yếu nhẹ

By on 24/07/2013

Chứng khoán châu Á suy yếu nhẹ

Chứng khoán châu Á hiện có xu hướng biến động nhẹ quanh mức cao hai tháng trong phiên hôm nay.

Kết quả là, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương hiện ở mức 137.26 điểm vào lúc 9:56 sáng giờ Tokyo. Chỉ số chuẩn này đã tăng mạnh 1,7% trong hai phiên trước đó.

Bảng chỉ số chuẩn hiện chứng kiến đà suy giảm mạnh nhất đối với cổ phiếu của dịch vụ chăm sóc sức khỏe và nhóm cổ phiếu lợi ích.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tính tới thời điểm ngày hôm qua đã tăng 6,1% giá trị. Trong đó, cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng tăng trưởng mạnh nhất đối ngược lại là cổ phiếu công nghiệp năng lượng giảm nhiều nhất trong số 10 nhóm ngành công nghiệp niêm yết.

Trong phiên hôm qua, chứng khoán châu Á giao dịch ở mức 13,5 lần lợi nhuận ước tính thấp hơn 15,4 lần đối với chỉ số Standard & Poor 500 và nhỉnh hơn một chút so với chỉ số Stoxx 600 là 13,4 lần.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor 500 cũng biến động nhẹ. Chỉ số này đã suy yếu 0,2% tại thị trường New York trong phiên hôm qua do các nhà đầu tư lo ngại khoản lợi nhuận thu được sẽ thấp hơn so với dự tính nếu Fed thu hẹp chương trình kích thích kinh tế.

Hôm qua, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường khẳng định tăng trưởng kinh tế nước này không thể thấp hơn 7% đã tạo đà cho chứng khoán châu Á tăng điểm mạnh mẽ.

“Trung Quốc có thể tung ra một số chính sách nới lỏng tiền tệ giúp ổn định nền kinh tế. Mặc dù có khả năng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm chương trình nới lỏng tiền tệ Mỹ trong tháng 6, chúng tôi vẫn dự báo Fed chưa thể nâng lãi suất cuối năm 2014”, ông Daphne Roth – chuyên gia nghiên cứu kinh tế người Singapore cho biết.

Ông nhấn mạnh: “Phát biểu của thủ tướng Lý Khắc Cường đã củng cố tâm lý các nhà đầu tư”.

Do vậy, thị trường chứng khoán vẫn có triển vọng khả quan.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login