Chứng khoán châu Á suy yếu bởi căng thẳng leo thang tại Syria

By on 04/09/2013

Phiên hôm nay, chứng khoán châu Á giao dịch có phần chững lại và quay đàu suy yếu sau đà tăng dài nhất 3 tuần qua. Nguyên nhân chủ yếu là do giới đầu tư đang rất lo ngại việc Mỹ đang tiến gần hơn với việc hành động quân sự tại đất nước Syria.

Vì vậy, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương suy yếu 0,3% giá trị vào lúc 10h sáng theo giờ Tokyo. Như vậy, chỉ số này đã chấm dứt mạch tăng 5 ngày liên tiếp.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng trượt giảm nhẹ 0,1% sau đà tăng 0,4% tại thị trường New York.

Trên thị trường hàng hóa: giá bạc tăng 0,3%, giá dầu WTI lại quay đầu sụt giảm 0,3% sau khi bật tăng 0,8% trong phiên hôm qua.

Trên thị trường tiền tệ: đồng Won của Hàn Quốc mất mốc cao 4 tháng so với đồng USD. Đồng USD hầu như tăng so với các đồng tiền chủ chốt như Yen và Euro.

Hôm qua, người phát ngôn của Hạ viện Mỹ ông John Boehner đã phát đi tín hiệu ủng hộ lời kêu gọi của Tổng thống Barack Obama trong hành động đối với Syria. Điều này đã thúc đẩy cuộc xung đột quân sự tại quốc gia Trung Đông này. Cuộc chiến sẽ làm gián đoạn nguồn cung cấp dầu và làm căng thẳng thêm vấn đề bất ổn trong khu vực vốn đã khá rối ren.

Úc – quốc gia thực hiện kích thích kinh tế bằng mức lãi suất thấp kỉ lục, có thể sẽ thông báo rằng tăng trưởng kinh tế chậm lại trong quý thứ hai. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm qua đã cho biết rằng chính phủ đã nhận thức rõ vấn đề tăng trưởng chậm lại nhưng vững chắc của nền kinh tế.

“Thị trường không thích chiến tranh xảy ra và rất lo ngại về tiềm năng can thiệp quân sự có thể bùng nổ ở Syria”, ông James Lindsay – quản lý quỹ của Tyndall Investment Management Ltd. có trụ sở tại Auckland cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nhấn mạnh: “Chúng ta đang phải đối mặt với sự rủi ro không cần bàn cãi. Dầu thô đã leo lên mức rất cao và đó không hề tốt tăng trưởng kinh tế”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login